Sau nhiều năm tham gia vào thị trường điện thoại không mấy thành công, thì năm 2014 là năm thành công rực rỡ của Asus với dòng smartphone giá rẻ Zenphone 4, Zenphone 5 và Zenphone 6, nhưng modem Zenphone màn hình 4,5 inch ở thị trường Việt Nam có mã A450CG lại không mấy thành công.

Trước tết nguyên đán Asus mới cho lên kệ một modem điện thoại cũng được trang bị màn hình 4,5 inch có tên là Zenphone C, được coi là bản thay thế cho điện thoại giá rẻ Zenfone 4 A450CG, bây giờ chúng ta cùng xem chiếc điện thoại giá rẻ mới này của Asus thế nào nhé.

Điện thoại giá rẻ Zenphone C cái nhìn đầu tiên.
Cũng như các modem trước thiết kế của điện thoại giá rẻ Zenphone C không có nhiều thay đổi, vẫn dạng bầu bầu, bo tròn mặt lưng quen thuộc đặc trưng của dòng điện thoại giá rẻ Zenfone. Kiểu thiết kế này rất thân thiện, giúp người dùng cầm máy chắc chắn và dễ dàng thao tác. cho người dùng cảm giác yên tâm khi sử dụng

Cảm ứng điện dung bên dưới màn hình được in màu bạc sáng làm cho người sử dụng dễ dàng phát hiện ra dù không cần có đèn nền điều này có thể làm cho người sử dụng nghi ngờ không biết đây là bản nâng cấp hay hạ cấp nữa. nổi bật nhất là logo Asus trên đỉnh màn hình bên cạnh là camera trước. Không như những chiếc điện thoại khác, màn hình của điện thoại giá rẻ Zenphone C không được ép liền khối với kính bảo vệ do đó khi dùng có cảm giác bị trũng, ngoài ra viền màn hình trên điện thoại giá rẻ Zenphone C cũng dày hơn so những chiếc điện thoại giá rẻ hiện nay.

Tuy vậy, Điện thoại giá rẻ Zenphone C cũng khá là gọn nhẹ chỉ nặng 150g cùng với phần lưng có thiết kế bo tròn và sơn mờ nên khi cầm nắm khá dễ dàng. kể cả khi chiếc điện thoại giá rẻ này được trang bị màn hình 4,5 inch thì chúng ta vẫn có thể dùng bằng một tay, ngón cái có thể với tới mọi góc trên chiếc màn hình này.

Cổng Micro-USB vừa là cổng sạc vừa là công để kết nối dữ liệu được đặt ở phía dưới, còn jac tai nghe được đặt trên đỉnh máy. Phím nguồn và tăng giảm âm lượng được bố trí phía bên phải của máy. Camera, đèn Flash và loa ngoài được đặt phía sau máy. tất nhiên Asus cũng không quên đặt Logo của mình ở đây.

Đánh giá Điện thoại giá rẻ Zenphone C
Nói chung hiệu suất của điện thoại giá rẻ Zenphone C sẽ làm người dùng khá hài lòng so với tầm giá. người dùng sẽ không gặp bất cứ sự chậm chễ nào trong những tác vụ sử dụng hàng ngày, nhưng bộ nhớ lưu trữ đầy lên khá nhanh có lẽ do cache của phần mềm Asus sinh ra. cũng như có một số Popup làm cho người dùng khó hiểu, có lẽ do bản dịch chưa được chuẩn.

Màn hình của điện thoại Zenphone C không phải là quá xuất sắc nếu xét toàn diện về độ phân giải và chất lượng. Màu sắc không được tươi tắn và góc nhìn hơi bị hạn chế, đặc biệt là dưới ánh sáng mặt trời. Tuy vậy, với tầm tiền trên 2 triệu thì chúng ta cũng không thể quá đòi hỏi nhiều ở Asus, nhưng có lẽ về phần màn hình Asus đã làm không được tốt lắm nếu so sánh với ngay phiên bản tiền nhiệm, điện thoại giá rẻ Zenphone 4 A450CG, có thể chính điều này mà Asus đã quyết định không bán phiên bản này ra thị trường nữa.

Với cầu hình và mức giá này người dùng cũng không nên quá kỳ vọng vào điều thần kỳ mà Asus có thể làm cho chiếc điện thoại Zenfone C này khi kết quả Benchmark của chiếc điện thoại giá rẻ này cũng nhàng nhàng như những chiếc điện thoại giá rẻ cùng tầm tiền khác, Khi test với Benchmark với Antutu điện thoại giá rẻ zenfone C đạt điểm số của 19.088, điểm tổng thể trên Quadrant. là 5.477, điểm khác biệt là vi xử lý của intel có chút lợi thế về xử lý đồ họa khi test với GFXbench đạt 15fps và 5197 khi thử nghiệm 3Dmark với ice Storm, cũng có thể do màn hình của điện thoại Zenfone C có độ phân giải thấp nên tốc độ xử lý được nâng lên đáng kể.

Đánh giá về Camera của điện thoại Zenphone C
Đây chính là điều thất vọng nhất của chiếc điện thoại giá rẻ này, Máy ảnh của điện thoại Zenphone C cho hình ảnh xấu, nhiễu và không trung thực, tuy nhiên trình chụp ảnh lại làm khá tốt khi đã loại bỏ được một số hạn chế khi người sử dụng xem ảnh ở màn hình trên máy, nhưng lại mất khá nhiều thời gian để xử lý. Ảnh chụp khá ổn khi đủ sáng hoặc khi ra ngoài trời, nhưng lại nén khá cao nên bị mất một số chi tiết vì vậy chỉ các đối tượng ở gần mới được lấy nét chính xác. điều tệ là người dùng không nên chụp ảnh bằng camera của điện thoại giá rẻ Zenphone C khi không đủ ánh sáng hoặc trời tối trừ khi bạn là người thích hiệu ứng nhòe.

Tuy, điện thoại giá rẻ Zenphone C có thể Quay phim ở độ phân giải 1080p nhưng hình như độ ổn định không tốt khi có đoạn đạt được độ phân giải cao những có đoạn lại bị nhèo. Màu sắc thì không trung thực và mọi thứ thì không rõ ràng. điều tốt nhất Asus có thể làm được cho tính năng này là âm thanh ghi lại không bị lặp, Hơn nữa camera phía trước chỉ để cho vui hoặc dùng cho video call khi chất lượng hình ảnh quá tồi, kể cả dùng để chia sẻ lên các mạng xã hội.

Chất lượng cuộc gọi khá tốt, Pin chỉ kéo dài 6 giờ, 5 phút trong bài kiểm tra xem video, các loa ở phía sau khá to và rõ ràng ngay cả khi điện thoại đang nằm trên bàn. Tất cả mọi thứ từ nhạc cổ điển ra âm thanh thực sự tốt. Đáng tiếc, điện thoại giá rẻ Zenfone C được Asus bán ra không có tai nghe trong hộp.

Kết:
Phải nói là Điện thoại giá rẻ ZenFone C là bản nâng cấp của điện thoại giá rẻ Zenphone 4 thì đúng hơn, khi màn hình lớn hơn, cấu hình cao hơn và nhất là dung lượng Pin được nâng lên đáng kể, Nếu giá bán của chiếc điện thoại Zenphone C ngang bằng hoặc cao hơn một chút so với phiên bản Zenphone 4 thì nó sẽ là một phiên bản nâng cấp hoàn hảo, Nhưng nó lại có giá bán gần bằng với một phiên bản khác của chính Asus đó chính là điện thoại giá rẻ Zenphone 4 A450CG và nếu so sánh tổng thể thì Zenphone C thua kém một cách toàn diện, từ giá bán, độ phân giải màn hình....Vì thế cũng có thể nói điện thoại giá rẻ Zenfone C là bản hạ cấp của Zenphone 4 A450CG màn hình 4,5 inch

Theo:http://tiencuongmobile.com.vn/danh-g...ay-ha-cap.html