MV "Khúc ca đồng lòng" mới được chia sẻ trên youtube mới đây nhưng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và chia sẻ của các bạn trẻ. Đây là bài rap do chàng sinh viên trường Đại học Mở Nguyễn Hùng sáng tác, dựa theo nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X với nội dung "5 xung kích, 4 đồng hành".
"Khúc ca đồng lòng" do ca sỹ Quang Thắng và Thu Thủy thể hiện
Được biết, khi Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn đặt vấn đề với các nhạc sỹ về việc truyền tải nội dung của Đại hội Đoàn toàn quốc vào bài hát thì đã không nhận được sự hưởng ứng từ họ. Tuy nhiên, chàng sinh viên khoa tiếng Anh của trường Đại học Mở đã không chịu bỏ cuộc. Anh đã gửi bài hát của mình đến T.Ư Đoàn sau khi nhận được "đề tài" một tuần và MV "Khúc hát đồng lòng" đã được hoàn thiện chỉ sau đó 10 ngày.

Những hình ảnh đẹp trong MV "Khúc hát đồng lòng"


Diễn viên quần chúng trong MV là sinh viên của Đại học Mở và Học viện Ngoại giao

Hình ảnh xinh đẹp của cô giáo 9x Phan Hồng Anh
Nguyễn Hùng chia sẻ:*"Bài hát được mình lấy cảm xúc từ những lần tham gia các hoạt động tại trường. Mình viết bài hát bằng cảm xúc của một người trẻ, của một đoàn viên thanh niên thế hệ 9x"; "Cũng vì yêu rap và nghĩ nó rất dễ đi vào lòng giới trẻ nên mình đã quyết định chuyển tải hai phong trào lớn:*"5 xung kích", "4 đồng hành" vào bài rap. Tuy nhiên, một bài rap không thể viết quá dài nên mình đã cố gắng chuyển tải nội dung của Đại hội Đoàn toàn quốc lần X chỉ vỏn vẹn trong 16 câu".