Bài viết trước chuyên mục đã giới thiệu tới bạn đọc trị hôi nách bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên rất hiệu quả rồi. Hôm nay, chuyên mục thuoctrihoinach.vn sẽ tiếp tục giới thiệu tới bạn một loại cây nữa có nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng trị hôi nách nhanh chóng và an toàn nhất cho bạn.

trị hôi nách

Bên cạnh những loại cây có tác dụng trị hôi nách hiệu quả như lá trầu không, chanh, dưa leo,..Thì cây xô thơm cũng được khá nhiều người sử dụng. Ông cha ta khi xưa rất tin dùng cách chữa từ loại nguyên liệu này.

Cây Xô thơm được xem là một loại thảo mộc thiêng liêng, đặc biệt là người La Mã tin rằng cây Xô thơm có thể chữa khỏi tất cả mọi bệnh tật, kéo dài cuộc sống của con người.

Thành phần của Xô thơm chứa từ 1 – 2,5 % tinh dầu (gồm các chất chính như monoterpen, thujon, camphor, cineol, borneol, sesquiterpen); 2 – 6% tanin, 1 – 3% flavonoid; các chất chống oxy hóa như caffeoyl-frucosyl glucosid, caffeoyl –apiosyglucosid,…

Cây xô thơm có rất nhiều công dụng:

- Công dụng chủ yếu của lá Xô thơm là kháng viêm, nhất là viêm họng, miệng, viêm lưỡi, dùng ở dạng thuốc súc miệng.

- Lá Xô thơm trị khó tiêu, rối loạn đường ruột, tiêu chảy.

Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu gần đây chứng minh cây xô thơm còn có khả năng giảm sưng đau khi bôi là nhờ acid ursolic, còn các tinh dầu thì có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, kháng siêu vi và kháng ung thư. Xô thơm cũng có tác dụng kháng tiết mồ hôi khi bôi ngoài da. Phụ nữ cho con bú không dùng được vì nó kháng tiết sữa. Xô thơm điều hòa kinh nguyệt và hạ đường huyết.

Ngoài những tác dụng trên, cây xô thơm còn được biết đến là loại cây có tác dụng trị hôi nách hiệu quả nhất.

trị hôi nách hiệu quả nhất

Cách làm:Đun sôi 1 vài cây xô thơm trong khoảng 10 phút. Sau đó uống nữa ly nước đầu tiên vào mỗi buổi sáng. Nên uống một cốc nước lá xô thơm trong 1 ngày nếu không phải làm việc, sau đó có thể thử uống cách giờ vào các ngày khác. Duy trì uống đều đặn mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Cây xô thơm là thần dược trong việc ngăn chặn mồ hôi nách. Hãy thử nghiệm để khám phá những công dụng bất ngờ mà cách trị hôi nách này đem lại nhé.