Chanh là loại trái cây không thể thiếu trong bếp mỗi nhà, hôm nay hãy tìm hiểu ngoài công dụng làm gia vị, chanh còn có tác dụng như thế nào với việc chăm sóc mái tóc của bạn.
>>> Điểm danh 3 loại phan nen dep nhat hiện nay dành cho các nàng
1. Chanh – trứng
Lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều dưỡng chất như các vitamịn nhóm B dễ tan trong nước, cùng với các vitamin K, D, A dễ tan trong dầu khi tiếp xúc, vì vậy sẽ thấm sâu vào sợi tóc để chăm sóc mái tóc từ trong ra ngoài.

Trong trái chanh có chứa nhiều axit tự nhiên có tác dụng giúp loại bỏ tế bào chết trên bề mặt sợi tóc rất hiệu quả và các nang tóc giúp sợi tóc luôn sạch sẽ.

>>> Mách nhỏ cách chọn phấn nền cho da dầu hiệu quả hơn
Cách áp dụng
Bạn vắt nước cốt chanh rồi trộn đều với lòng đỏ trứng gà đã tách. Sau đó đánh đều hỗn hợp trứng với nước cốt chanh rồi thoa đều chúng lên mái tóc và nằm thư giãn khoảng 20 phút rồi gội sạch với nước mát.
2. Chanh – hành tây
Trong hành tây có chứa lượng lớn lưu huỳnh có tác dụng trực tiếp đối với việc bổ sung độ ẩm của lớp biểu bì trên sợi tóc và nang tóc.
>>> Giới thiệu các loại phấn nền trang điểm tốt nhất của mỹ phẩm cao cấp
Cách áp dụng
Bạn thái nhỏ hành tây và ép lấy nước cốt rồi cho thêm vào nước cốt của nửa quả chanh và trộn đều lên. Sau đó bạn thoa đều lên mái tóc và gội sạch lại với nước mát.