Thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất !
Bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến ở nước ta do đặc thù khí hậu cũng như do nước ta là nước đang phát triển nên không khí bị ô nhiễm và nhiều căn nguyên khác…… Bệnh viêm mũi dị ứng cần được chữa trị sớm vì để lâu bệnh có thể biến chứng thành viêm xoang mũi.


Trong thời tiết khí hậu ở Việt Nam, trẻ em là những trường hợp dễ mắc bệnh viêm mũi dị ứng nhất. Nhất là khí hậu ở miền bắc của nước ta. Hàng năm cứ về mùa đông là bệnh viện lại đón nhận nhiều ca viêm mũi dị ứng, chủ yếu là trẻ em. Các bạn nên có những biện pháp phòng chống bệnh viêm mũi dị ứng tốt nhất cho trẻ những ngày mùa đông giá lạnh này.


Những biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng gồm:


-Hắt hơi: hắt hơi liên tục và kéo dài không thể ngừng được.


-Ngứa mũi: Cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm, nhất là ở trẻ em. Đôi khi, người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài. Đây là triệu chứng cơ bản nhất của bệnh viêm mũi dị ứng. Những cơn ngứa mũi kéo dài gây cảm giác khó chịu.


Chảy nước mũi: Chảy nước mũi thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau hắt hơi. Người bệnh bị chảy cả 2 bên, nước màu trong suốt, không có mùi.


Tắc ngạt mũi: Do chảy nhiều nước mũi và sự phù nề của niêm mạc làm cho ngạt mũi, có khi ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi. Người bệnh phải thở bằng miệng và ở trẻ em có thể bị cảm giác ngạt thở.


Đau mũi: Ngoài cảm giác đầy trong mũi, ngạt cứng trong mũi, vì thiếu thở nên người mắc bệnh viêm mũi dị ứng có cảm giác nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não. Một số trường hợp của đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và kèm theo cả rối loạn vận mạch vùng mặt.


Thuốc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng


- Bệnh do phong hàn phạm phế (chảy nước mũi trong): Quế chi 6 g, cam thảo 4 g, gừng 4 g, tang bì 10 g, bạch chỉ 12 g, tế tân 6 g, phòng phong 12 g, kinh giới 10 g. Sắc uống.


- Bệnh do phong nhiệt phạm phế (nước mũi đục): Ngưu bàng tử, cúc hoa, tang diệp, cát căn mỗi thứ 12 g; bạc hà 6 g, thuyền toái 6 g, cam thảo 4 g. Sắc uống.


- Bệnh lâu ngày (phế khí hư): Hạnh nhân, rễ cây bách bộ, cát cánh, nhân sâm mỗi thứ 6 g; tang bì (vỏ rễ cây dâu), đẳng sâm, hoàng kỳ, hoài sơn, bạch truật mỗi thứ 12 g. Sắc uống.\


Các bạn nên có những cách chữa viêm mũi dị ứng để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Không nên để lâu bệnh có thể biến chứng nguy hiểm hơn.
Nguồn : đánh giá thuốc