CÓ NÊN BỎ CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC ĐỂ THEO CHỒNG CHƯA CƯỚI VỀ QUÊ
Nguồn: tuvanthanhtam.com/co-nen-bo-cong-viec-mo-uoc-theo-chong-chua-cuoi-ve-que/Cô Thanh Tâm kính mến, Cháu năm nay 25 tuổi hiện là nhân viên văn phòng của một trường cấp 2 ở Thành phố Kon Tum, quê cháu ở Hà Tĩnh, cháu học ở Hà Nội nhưng năm 2011 cháu tốt nghiệp Cao Đẳng và vào làm việc ở TP Kon Tum, lúc làm việc ở đây cháu có quen và yêu một anh sinh năm 1987, anh ấy làm Thợ Mộc, hiện nay đang tự mở xưởng và làm ăn riêng. Bọn cháu yêu nhau được hơn một năm và đã tính đến chuyện làm đám cưới và sinh sống lâu dài ở Kon Tum nhưng đợt nghỉ tết vừa rồi anh ấy về quê và bố mẹ anh ấy đặt vấn đề muốn anh ấy về quê sinh sống và làm việc ngoài đó vì nhà anh ấy có 2 anh em trai và các chị gái một anh đã có gia đình và công việc ở Kon Tum nên giờ bố mẹ muốn anh ấy về quê để bố mẹ có nơi nương tựa, ( Quê anh ấy ở Nghệ An) anh ấy đã đồng ý với bố mẹ và hiện nay đang xây nhà ở ngoài đó. Chuyện đó anh ấy không hề bàn bạc gì với cháu mà tự ý quyết định và bây giờ anh ấy muốn bọn cháu cưới nhau xong thì khoảng 5 năm nữa cả gia đình sẽ về quê sinh sống với bố mẹ chồng ( Anh đó muốn cháu nghỉ việc và về quê làm việc khác, chứ không nói là chuyển công tác cho cháu về ngoài quê) . Giờ cháu rất hoang mang không biết quyết định như thế nào cho đúng cả, nếu cháu chấp nhận lấy anh ấy và bỏ việc thì liệu sau này cháu có hối hận không, hiện tại công việc của cháu rất tốt tuy lương không cao nhưng cháu được biên chế nhà nước và thu nhập ổn định. Còn nếu theo anh ấy thì cháu chỉ là một người phụ nữ nội trợ trong gia đình, không có việc làm, cuộc sống của cháu sẽ thật tẻ nhạt. Cô ạ thực sự bây giờ cháu hoàn toàn bế tắc không biết lựa chọn thế nào đây, người yêu cháu cứ nhất định thuyết phục cháu về quê, cháu nói với anh ấy là cháu có công việc ổn định cháu không thể bỏ việc được với lại bố mẹ cháu cũng không đồng ý cho cháu và anh ấy cưới vì lý do sau này cháu sẽ pahir bỏ việc, cháu đã nói với anh ấy là về thuyết phục gia đình để bọn cháu cưới xong và sinh sống ở đây và đón bố mẹ chồng vào đây chăm sóc và phụng dưỡng nhưng anh ấy lúc thì nói là bố mẹ không chịu, lúc lại nói là nói một lần rồi, giờ nói nữa sợ bố mẹ mắng, giờ cháu đòi chia tay anh ấy cũng không chịu, anh ấy nói không lấy cháu thì nhất quyết không lấy ai cả. Vì cháu cứ kiên quyết không về quê nên anh ấy nói là cứ từ từ cưới xong rồi tính nhưng cháu sợ cưới xong rồi, khi đó cháu đã là vợ, là mẹ cháu sẽ phụ thuộc nhà chồng, phụ thuộc chồng và cháu sẽ phải bỏ việc thật sự cô ạ, giờ cháu thật sự bế tắc nếu cháu quyết định chia tay thì cháu sẽ rất đau khổ nhưng nếu tiếp tục thì cháu sợ rằng cuộc sống sau này của cháu sẽ vất vả và cháu sợ mình sẽ hối hận cô ạ. Cô giúp cháu với, cháu mong sớm nhận được hồi âm của cô


Thân mến: Cháu gái
Chị Thanh Tâm trả lời:


Cháu gái thân mến!


Đọc thư cô biết cháu đang trong tình trạng rất khó xử phải ra quyết định có lien quan chặt chẽ với cuộc sống hạnh phúc của đời mình. Các cháu đã tìm hiểu và yêu nhau đang đi đến quyết định hôn nhân. Anh người yêu của cháu vì kế mưu sinh từ Nghệ An vào KôngTum lập nghiệp và đã có nhà xưởng riêng, ở đó, anh có tình yêu nơi cháu và quyết tâm đi cùng cháu một con đường đến hết cuộc đời. Cháu thật hạnh phúc. Nhưng gần đây anh ấy đã về quê xây nhà với dự định sau này đưa cháu về quê mà không bàn bạc với cháu. Việc đó chứng tỏ rằng anh ấy là người có trách nhiệm với gia đình, hiếu nghĩa với bố mẹ nhưng cũng là người gia trưởng, độc quyền còn có tư tưởng phong kiến trọng nam khinh nữ.


Cháu gái ạ, sau 5 năm nưa thì cô cung tin rằng tự anh ấy cũng hiểu ra thế nào là “đất lành chim đậu” và “an cư lạc nghiệp”. Khi mà vợ con, nhà cửa, cơ ngơi xưởng mộc đàng hoàng thì ai còn nghĩ đến việc quay về nơi “ khỉ ho cò gáy khó khăn” để phải làm lại từ đầu để thực hiện trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ- khi mà ở Kong Tum vẫn làm tròn, thậm chí còn làm hơn.


Nhưng có điều ngay từ bây giờ cháu cũng phải cho anh ấy hiểu cái quyền của người phụ nữ, người vợ là gì? Nếu anh ấy không chấp nhận thì chứng tỏ anh ấy là người lạc hậu, bảo thủ không cải tạo được đâu.


Hơn nữa trong thời buổi công ăn việc làm khó khăn như hiện nay thì có được một xuất biên chế trong cơ quan nhà nước như cháu không phải dễ đâu. Cháu nên giữ lấy như giữ quyền sống , quyền làm người, quyền làm vợ và quyền xây dựng hạnh phúc gia đình thì rồi anh ấy sẽ hiểu ra. Các cụ có câu “nói phải củ cải phải nghe”


Chúc cháu thành công và hạnh phúc


Thanh Tâm.


---------------------
Tư vấn Thanh Tâm - Tu van tam ly, tình yêu, hôn nhân, gia đình, tư vấn tình dục, sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản,
Tổng đài được luôn mở 24/24 để luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của bạn. Tổng đài được luôn mở 24/24 để luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của bạn.


Để biết thêm chi tiết:
Tổng đài tư vấn sức khỏe – tâm lý 19006674 & tổng đài mới 047 303 5353 với giá cước thấp hơn, tiết kiệm hơn.
Website: tuvanthanhtam.com/
Email: thanhtam@lachongmedia.vn