Bệnh lậu là một bệnh căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục khá nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Triệu chứng bệnh lậu ở nam sẽ bộc phát ra bên ngoài sau khi giao hợp từ 2 đến 5 ngày nhưng cũng có trường hợp triệu chứng không được biểu hiện rõ .

Đường niệu đạo nữ giới và nam giới khác nhau, niệu đạo ở nữ ngắn hơn so với nam giới. Vì vậy nữ giới dễ mắc bệnh hơn và có những biểu hiện khác so với nam giới.

Một số triệu chứng bệnh lậu ở nam thường gặp: Đi tiểu có cảm giác thấy đau rát và buốt, đôi khi thấy có mủ đặc màu vàng chảy ra theo. Đau dọc theo niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện, ngứa ngáy dọc niệu đạo và quy đầu , để vài ngày sau thì thấy quy đầu bị tấy đỏ. Thường thấy có chật dịch nhầy nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào lúc ngủ dậy và sáng sớm, khi đi tiểu. Cảm thấy đau rát khi quan hệ hoặc cương dương , nôi hạch bẹn và kèm theo sốt.

Một số triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường gặp: Đau rát khi tiểu tiện hoặc có mủ vàng sẫm đặc chảy ra theo khi tiểu tiện. Ngứa rát quanh vùng âm hộ, đau âm ỉ ở bụng dưới. Đau vùng xương mu khi quan hệ. Viêm tấy đỏ, có mủ vùng âm hộ, âm đạo…