Ưu điểm cài đặt bootrom và game server cho máy

Cài đặt server Bootrom là gì ? Bootrom hay còn gọi là diskless là một hệ thống máy tính cài đặt bootrom và game server để kết nối với nhau giữa một máy chủ và nhiều máy trạm, trong đó các máy trạm không cần sử dụng ổ cứng.

Công nghệ Bootrom hoàn toàn không làm khó những người quản lý quán net từ vấn đề cài đặt bootrom và game server cho đến việc cập nhật game bất chấp sự bùng nổ về số lượng lẫn dung lượng game hàng ngày, kèm theo là thường xuyên có các bản cập nhật lớn nhỏ khác nhau từ các nhà phát hành.Lợi thế khi dùng Bootrom là chỉ cần cập nhật game ngay tại máy chủ, tất cả các máy trạm khởi động lại là thấy ngay bản cập nhật mới. Trong khi đó, nếu dùng máy có ổ cứng thì phải cập nhật game từ máy chủ, rồi từ máy chủ đẩy bản cập nhật xuống tất cả các máy trạm, một công việc hết sức vất vả, tốn thời gian và công sức.

Chưa kể những khi máy gặp sự cố như nhiễm virus, hỏng windows… thì với hệ thống có ổ cứng cần 15 phút để sửa cho 1 máy và với 30 máy thì mất 120 phút, số lượng máy càng nhiều thì thời gian sửa chữa càng tăng. Nhưng với Bootrom thì chỉ cần sửa máy chủ trong 5 phút .