Giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà hay không có dấu hiệu rõ ràng, đặc biệt là ở nữ giới. Vậy làm cách nào để phát hiện benh sui mao ga o giai doan dau để kịp thời chữa trị? Đây là mối bận tâm của phần lớn bệnh nhân khi chẳng may bị chứng bệnh xã hội nguy hiểm này.
Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh này chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục không được bảo vệ. Sùi mào gà ở phụ nữ do vi rút HPV gây ra, so với những căn bệnh xã hội khác thì mụn cóc sinh dục được đặt vào loại nguy hiểm nhất do bệnh không dễ điều trị và nguy cơ tái phát nhanh. Bởi vi rút căn bệnh này sẽ sống mãi trong cơ thể bạn.


Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu


Thời bệnh ủ bệnh của bệnh mào gà từ 3 đến 9 tháng. Đối với những người mới bị bệnh mào gà giai đoạn đầu nó chỉ là những nốt nhú sùi nổi lên trên bề mặt da và niêm mạc có màu hồng, bên trong có kèm theo một ít dịch trắng mà không gây ngứa và không gây đau đớn gì cho người bệnh. Sau đó các nốt nhú sùi mọc nhiều hơn và mọc thành từng mảng giống như hoa súp lơ hoặc hình hoa mào gà. Khi chạm vào thì chúng mới bắt đầu vỡ ra nhưng chỉ hơi rát. Nếu bệnh nặng hơn thì sẽ xuất hiện máu trong các nốt u nhú.


Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu là những nốt sùi hay mọc ở bao quy đầu, dây chằng, rãnh quy đầu... cùng với cảm giác đau rát, khó chịu những lúc đi vệ sinh. Nếu sùi mào gà nặng hơn còn kèm theo tình trạng đi tiểu ra máu. Ở giai đoạn đầu, nốt u nhú rất nhỏ tuy nhiên càng về sau chúng sẽ mọc nhiều hơn và kích thước cũng lớn hơn làm cho trở ngại trong việc đi lại.


Đối với phụ nữ khi mới bị bệnh này thì những nốt nhú sùi thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ dẫn đến cảm giác đau rát và ngứa ngáy. Chính vì bị tổn thương nên sẽ gây ra cảm giác đau đớn khi làm chuyện ấy.