Chứng hôi nách, vùng nách tiết nhiều mồ hôi, và nặng mùi khiến nhiều người không chỉ cả thấy ngại ngùng, xấu hổ, mất tự tin khi giao tiếp mà ngay cả những người đối diện cũng cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên mùi hôi nách khó chịu có thể được cải thiện bằng những mẹo trị hôi nách dân gian rất đơn giản và rẻ tiền. Cùng tham khảo 5 mẹo chữa hôi nách hiệu quả nhất dưới đây nhé:
1. Bài thuốc từ ớt

Ớt thái nhỏ ngâm trong dung dịch Iốt 2-3 ngày bôi nách (trước khi bôi cần rửa sạch). Mỗi ngày 1-2 lần, liền trong 7-10 ngày. Đây là cách trị hôi nách tại nhà khá hiệu quả.
2. Bài thuốc từ rau dền
Rau dền răng ngựa một bó, đập rập, trộn với mật, nhồi thành một cục. Dùng bùn bọc kín, bỏ vào lửa nướng chín, gỡ lấy đất ra, lại sao cho nóng ran, dùng miếng vải bọc thuốc chườm vào nách. Ban đầu cố chịu nóng, thấy nguội thay lớp khác. Đây là bài thuốc chữa hôi nách dân gian an toàn mà hiệu quả.
3. Bài thuốc từ nhện
Bắt một con nhện to. Cho một ít bột xích thạch chỉ và muối vào bùn đất vàng, nhồi nhuyễn, xong bọc đất quanh con nhện. Cho vào lửa nung cho chín. Lấy ra, thêm một ít khinh phấn vào dám làm thành cao. Trước khi đi ngủ đắp vào nách. Sáng hôm sau, đại tiện tất có nước đen, dùng nhiều lần sẽ khỏi hôi nách.
4. Gừng
Gừng tươi 1 miếng, lá chè 5g, hãm trong nước sôi khi nguội bớt dùng rửa nách, ngày 1-2 lần, liền trong 5-10 ngày. Cách trị hôi nách tự nhiên này sẽ cho bạn thấy hiệu quả bất ngờ.