Câu hỏi: Chào các bác sỹ! Tôi có câu hỏi mong nhận được câu trả lời và tư vấn của bác sĩ! Tôi muốn thực hiện căng da mặt bằng chỉ sinh học. Tuy nhiên, tôi không biết chế độ chăm sóc sau khi căng da mặt bằng chỉ như thế nào? Có phức tạp lắm không? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Mai – Nam Định).
BÁC SĨ TƯ VẤN
Thanh Mai thân mến!
Cám ơn chị đã gửi câu hỏi tới chúng tôi, Thắc mắc của chị, chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ giải đáp như sau:
Trước tiên chúng tôi xin giới thiệu về phương pháp này: Căng da mặt bằng chỉ sinh học là phương pháp căng da rất hiện đại tiên tiến và khá mới mẻ, được rất nhiều chị em lựa chọn, bởi đây là công nghệ căng da không cần phẫu thuật nên đảm bảo an toàn rất cao. Đối với phương pháp này Bác sĩ chỉ sử dụng sợi chỉ sinh học đặc biệt, sợi chỉ có các mấu nhỏ để luồn qua da, đính vào mô, cân dưới da và nâng vùng da chảy xệ, da chùng hiệu quả. Công nghệ này có khả năng mang lại hiệu quả căng da tối đa. Thời gian căng da nhanh chóng, chỉ mất một giờ đồng hồ. Sau khi căng da mặt bằng chỉ sẽ khắc phục được hoàn toàn da chùng, chảy xệ và nếp nhăn, làn da trở nên tươi trẻ hơn rất nhiều.
Chế độ chăm sóc sau khi căng da mặt bằng chỉ như thế nào?
Sau khi căng da mặt bằng chỉ sinh học tại các Thẩm mỹ viện, các bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết chế độ chăm sóc để vùng căng da nhanh chóng phục hồi và cho hiệu quả căng da tốt nhất
Sau khi căng da mặt, chị chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:
+ Uống theo đơn thuốc bác sĩ
– Thông thường căng da mặt bằng chỉ khá an toàn, ít bị đau nên trong 5-7 ngày đầu thực hiện uống thuốc theo đơn bác sĩ kê gồm thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc chống sưng nề.
– Kết hợp chườm đá trong 2 ngày đầu tiên căng da để giúp lưu thông máu và giảm đau hiệu quả.
+ Vận động
– Không nên vận động cơ miệng, mặt hoặc tác động quá mạnh vào mặt trong khoảng một tháng đầu tiên khi căng da mặt để tránh trường hợp co kéo, hoặc biến dạng vùng da mặt.
– Không tự ý massage da mặt vì nếu không đúng kỹ thuật hoặc thao tác sẽ khiến vùng mặt bị đau.
– Khi rửa mặt nên tránh tác động mạnh, thực hiện vuốt da theo chiều đi lên, không nên vuốt da mạnh xuống dưới.
– Không nên trang điểm trong tháng đầu sau khi căng da mặt.
+ Chế độ ăn uống
– Nên ăn những thức ăn mềm tránh cho cơ mặt vận động mạnh hoặc quá nhiều.
– Không ăn những đồ tanh (các loại hải sản, cá, tôm, cua…), không ăn thịt gà, cơm nếp, rau muống, rau dền, rau ngót, thịt bò… trong tháng đầu.
– Uống nhiều nước, ăn nhiều các loại hoa quả tươi.
+ Lịch tái khám
– Bác sĩ thực hiện cắt chỉ sau 7 ngày.
– Tái khám vùng da mặt theo lịch hẹn của bác sĩ.
Việc chăm sóc da mặt sau khi căng da mặt bằng chỉ không khó và không phức tạp. Việc thực hiện tốt chế độ chăm sóc này sẽ giúp làn da mặt được phục hồi nhanh chóng, hiệu quả căng da mặt được duy trì lâu dài.
Để hiểu hơn về phương pháp căng da mặt không cần phẫu thuật này chị nên trực tiếp tới các thẩm mỹ viện lớn tại Hà Nội để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.
Chúc chị sức khỏe và luôn trẻ đẹp!