Có thể nói iPhone là thương hiệu smartphone yêu thích nhất hiện nay ở thị trường Việt Nam, Ngoài thương hiệu tin cậy, điện thoại của Apple còn được ưu chuộng bởi thiết kế đẹp, phù hợp với nhiều người dùng, hoạt động mượt mà, ổn định hay thuận tiện trong việc mua bán.

Điện thoại iPhone có thiết kế đẹp và phổ biến
Người sử dụng mội người đều có quan điểm riêng về nét đẹp nhưng phần lớn đồng tình rằng thiết kế của các thế hệ iPhone đều bắt mắt. Không quá ngạc nhiên khi tất cả những chiếc smartphone của các hãng khác khi ra mắt đều bị đem ra so sánh với với thiết kế của điện thoại iPhone, dần dần thiết kế của các thế hệ iPhone trở thành chuẩn mực. Cách thiết kế của điện thoại iPhone phù hợp với rất nhiều đối tượng người sử dụng khác nhau, không phân biệt giới tính và độ tuổi cũng như công việc.

Ngoài ra, Điện thoại iPhone còn được coi là biểu tượng thời trang, là định hướng thiết kế cho nhiều hãng sản xuất smartphone khác. Chiếc điện thoại iPhone 4s được Apple sản xuất cách đây 4 năm, cho đến nay thiết kế của nó vẫn được các hãng khác sử dụng. Mầu Gold Champange của Điện thoại iPhone 5S từng gây sốt khi mới trình làng và cũng tạo nên chào lưu cho các hãng khác chạy theo.

Nếu như cấu hình và các tính năng trên một chiếc điện thoại thông minh ngày càng tới giới hạn thì thiết kế chính là điểm để tạo nên sự khác biệt. Apple đã biết tận dụng mọi khả năng sáng tạo để làm vừa lòng người tiêu dùng.

Màn hình nhỏ, phù hợp cho người sử dụng Việt
Có nhiều người nói Apple đã quá chậm chạp trong cuộc đua tăng kích thước màn hình, Ngoài Điện thoại iPhone 6 Plus đươc trang bị màn hình 5.5 inch ra thì các phiên bản điện thoại iPhone khác đều được trang bị màn hình nhỏ hơn so với những chiếc smartphone khác cũng thời, kể cả so với những chiếc smartphone giá rẻ.

Nhiều người sử dụng phàn nàn rằng smartphone Android dù khá tốt nhưng lại quá to so với nhu cầu sử dụng Với kích thước bàn tay vừa và nhỏ. Điện thoại iPhone khá nhỏ ngọn, Người sử dụng Việt khá thoải mái khi sử dung bằng một tay. Apple cũng không quên chiều lòng những người thích dùng smartphone màn hình lớn khi cho ra điện thoại iPhone 6 Plus với màn hình 5,5 inch.

Hoạt động mượt mà, ổn định
Trên các diễn đàn công nghệ đã có nhiều lời khuyên là nếu bạn thích sự ổn định, mượt mà, và dễ dùng thì hãy chọn điện thoại iPhone còn nếu bạn thích làm vọc sĩ thì hãy thử Android. Thực sự đối với những người sử dụng thích vọc, khám phá thì IOS quả thật rất tù túng, không thể tùy biến hoặc tùy biến cũng rất hạn chế và cũng chỉ những người biết về kỹ thuật mới làm được. Nhưng những đối tượng này chỉ chiếm một phần rất nhỏ. với những hạn chế trong việc không cho người dùng can thiệp vào hệ điều hành, Apple đã đảm bảo trải nghiệm mà hãng đã cố gắng mang đến cho người sử dụng và đây cũng là nhu cầu của phần đa của khác hàng.

Điện thoại của Apple cũng được người sử dụng nhận xét là dễ sử dụng. iOS có cách bố trí giao diện trực quan với các icon phần mềm thay vì gồm nhiều màn hình, nhiều widget có phần rối mắt. Nút bấm vật lý trên Điện thoại iPhone cũng được giản lược tối đa như điều chỉnh âm lượng, cần gạt chuông/rung, nút nguồn và phím Home để về màn hình chủ. Điện thoại iPhone của Apple luôn thể hiện sự ổn định, mượt mà khi có thể mở nhiều phần mềm, không cần khởi động lại thiết bị để giải phóng bộ nhớ.

Hệ điều hành Android đã cải tiến qua từng phiên bản và iOS dần trở nên nặng nề khi tích hợp nhiều tính năng. Tuy nhiên vẫn còn một khoảng cách đủ để người dùng cảm nhận thấy sự ổn định, mượt mà mà Điện thoại iPhone mang lại. Các bản cập nhật iOS được tung ra thường xuyên, phần mềm do bên thứ ba phong phú với chất lượng tốt cũng là điểm cộng "giữ chân" người sử dụng điện thoại iPhone.

Điện thoại iPhone hay tất cả các smartphone khác cộng lại?
Chúng ta cũng không thể phủ nhận sức hút mạnh mẽ khiến người sử dụng Việt chọn mua Điện thoại iPhone đó chính là thương hiệu Apple. Android có nhiều smartphone tốt, đáp ứng đủ nhu cầu nhưng không phải người dùng nào cũng biết đến. Giữa vô số lựa chọn, người sử dụng quyết định an toàn bằng một thiết bị mà ai cũng biết đến - iPhone.

Sự khác biệt về thiết kế, phần mềm còn tạo nên định vị trong lòng người sử dụng là có 2 dòng smartphone: Một là Điện thoại iPhone và hai là tất cả các dòng điện thoại còn lại. Điều này khiến người dùng chọn Smartphone Android sẽ nhận được câu hỏi: bạn đang sử dụng smartphone gì vậy? Trong khi đó với điện thoại iPhone, thậm chí người đối diện còn biết chính xác bạn đang dùng phiên bản iphone nào, dù khác biệt ngoại hình giữa iPhone 4 và điện thoại iPhone 4S, giữa iPhone 5 và điện thoại iPhone 5S là không nhiều.

Các dịch vụ chất lượng song độc quyền cũng là cách Apple "giữ chân" người dùng. Nếu thường xuyên dùng tính năng nhắn tin miễn phí iMessage hay gọi điện miễn phí qua FaceTime thì người sử dụng khó có thể bỏ được điện thoại iPhone, dù các dịch vụ với chức năng tương tự cũng có trên Android. Hay như người sử dụng có thể mang toàn bộ nội dung gồm lịch sử cuộc gọi, tin nhắn, dữ liệu phần mềm, trò chơi... lên một chiếc Điện thoại iPhone khác nhưng chuyển tất cả sang điện thoại Android là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Giữ giá, dễ mua và dễ bán
Với nhiều điểm mạnh, Điện thoại iPhone luôn là thiết bị được đông đảo người dùng quan tâm khiến việc mua bán, trao đổi dòng smartphone này rất dễ dàng. Điện thoại của Apple có mặt trên mọi kệ hàng, với nhiều lựa chọn từ dòng máy "xách tay" hay phân phối chính hãng qua đơn vị nhập khẩu hay nhà mạng. Thị trường Điện thoại iPhone đã qua sử dụng cũng rất sôi động, những phiên bản đời khá sâu như iPhone 4S, iPhone 4 thậm chí là iPhone 3GS vẫn được rao bán rộng rãi.

Nếu không tính thời điểm mới phát hành, giá bị đội lên gấp ba, gấp bốn lần thì điện thoại của Apple có giá tương đối ổn định. Trong khi đó, các mẫu điện thoại Android cùng phân khúc có thể giảm tới vài triệu đồng sau một, hai tháng lên kệ. Người mua dễ tìm, người chọn Điện thoại iPhone sau đó bán lại cũng được giá hơn các điện thoại khác. Điều này phần nào tác động vào tâm lý người sử dụng, khiến Điện thoại iPhone càng được chuộng tại Việt Nam.

Nguồn:http://tiencuongmobile.com.vn/vi-sao...ai-iphone.html