Trước khi trị mụn trứng cá các bạn nên tìm hiểu các yếu tố tạo nên mụn trứng cá và đề phòng, tham khảo bài viết sau đây sẽ cho bạn những kiến thức tuyệt vời để điều trị mụn trứng cá

>>> Điều trị mụn ở đâu tốt nhất?

>>> Trị mụn bọc ở đâu tốt và hiệu quả nhất?

Những lưu ý để quá trình điều trị mụn trứng cá trở nên hiệu quả

Thoát khỏi stress

Khi tinh thần của bạn không được tốt hoặc do căng thẳng khiến các nội tiết trong người tiết ra không ổn định làm cho làn da của bạn xuất hiện rất nhiều mụn trứng cá, vì vậy điều cần làm là luôn giữ tinh thần sảng khoái thoải mái, thì mụn sẽ giảm và không xuất hiện nữa.
Hạn chế dùng mỹ phẩm

Sử dụng nhiều mỹ phẩm hoặc không an toàn là nguyên nhân làm cho làn da bạn xuất hiện mụn, bạn hãy lưu ý nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm và nên lựa chọn mỹ phẩm tốt phù hợp với làn da của mình nhé.

Tránh xa các chất kích thích

Các chất kích thích hay đồ ăn nóng cũng rất dễ làm da bạn xuất hiện mụn, hãy lựa chọn và hạn chế những món đồ ăn nóng cũng như các chất kích thích như rượu bia, cà phê.

Uống nhiều nước

Nước rất tốt cho da của bạn theo nghiên cứu chỉ cần uống nhiều nước bạn sẽ có làn da căng mịn và trắng sáng hơn, vì thế bạn nên bổ sung lượng nước hàng ngày nhiều hơn từ 2-3 lít nước mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm : cách trị mụn nhanh chóng và hiệu quả