• Bạn liên thái dương là một bản lề nối hàm của bạn vào xương thái dương của hộp sọ của bạn, mà là ở phía trước của mỗi tai. Nó cho phép bạn di chuyển hàm của bạn lên và xuống và bên này sang bên kia, vì vậy bạn có thể nói chuyện, nhai, và ngáp.
  Vấn đề với xương hàm và các cơ mặt của bạn mà điều khiển nó được gọi là rối loạn thái dương (TMD). Nhưng bạn có thể nghe thấy nó sai gọi là TMJ, sau khi doanh.
  Nguyên nhân gì TMD?
  Chúng tôi không biết những gì gây ra TMD. Các bác sĩ nha khoa tin rằng triệu chứng phát sinh từ vấn đề với các cơ hàm của bạn hoặc với các bộ phận của doanh riêng của mình.
  Tổn thương xương hàm, khớp, hoặc các cơ bắp của đầu và cổ của bạn - như từ một đòn nặng hoặc whiplash - có thể dẫn đến TMD. Các nguyên nhân khác bao gồm:
  · Mài hoặc siết chặt của răng , trong đó đặt rất nhiều áp lực lên khớp
  · Phong trào của đệm mềm hoặc đĩa giữa bóng và ổ cắm của khớp
  · Viêm khớp ở khớp
  · Căng thẳng, mà có thể gây ra bạn để thắt chặt các cơ mặt và hàm hoặc nắm chặt các răng
  Các triệu chứng là gì?
  TMD thường gây ra đau nặng và khó chịu. Nó có thể là tạm thời hoặc kéo dài nhiều năm. Nó có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai bên của khuôn mặt của bạn. Nhiều phụ nữ hơn nam giới có nó, và nó phổ biến nhất trong số những người trong độ tuổi từ 20 và 40.
  Xem thêm: lam dep, nha khoa uy tín
  Triệu chứng thường gặp bao gồm:
  · Đau hoặc đau ở mặt, khớp xương hàm khu vực, cổ và vai, và trong hoặc xung quanh tai khi nhai, nói chuyện, hoặc mở bạn miệng rộng
  · Vấn đề khi bạn cố gắng để mở của bạn miệng rộng
  · Jaws mà có được "mắc kẹt" hoặc "khóa" trong Open hoặc closed-miệng vị trí
  · Click, popping, hoặc những âm thanh chói tai trong khớp xương hàm khi bạn mở hoặc đóng cửa miệng của bạn hoặc nhai. Điều này có thể hoặc có thể không đau đớn.
  · Một cảm giác mệt mỏi trên khuôn mặt của bạn
  · Khó nhai hoặc cắn một bất ngờ khó chịu - như trên và dưới răng không phù hợp với nhau đúng cách
  · Sưng ở mặt bên của khuôn mặt của bạn
  Bạn cũng có thể có đau răng , đau đầu , đau cổ, chóng mặt , đau tai , vấn đề, ​​trên nghe đau vai , và ù tai (ù tai).