Trước khi hút mỡ

Trước khi hút mỡ, bạn sẽ phải kiểm tra sức khỏe tổng thể để bác sĩ có thể xác định bạn có phải là một ứng cử viên phù hợp cho hút mỡ hay không. Một điều rất quan trọng là để bạn phải thảo luận về bất kỳ vấn đề y tế mà bạn đang có với bác sĩ và về bất cứ loại thuốc mà bạn đang sử dụng bao gồm cả thảo dược hoặc các thuốc không theo đơn. Nếu bác sĩ của bạn quyết định rằng bạn có thể có hút mỡ, hãy thảo luận kỹ lưỡng với họ về các thủ tục thực hiện trước khi bạn đưa ra quyết cuối cùng. Không phải khi bác sĩ nói rằng bạn có thể hút mỡ có nghĩa là bạn phải quyết định phẫu thuật hút mỡ. Bạn vẫn có thể thay đổi suy nghĩ của mình ngay cả sau khi thảo luận về các thủ tục hút mỡ với bác sĩ.Bác sĩ của bạn sẽ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào về hút mỡ, bao gồm cả các câu hỏi về những mong đợi của bạn trong và sau khi hút mỡ, và các biến chứng hoặc các vấn đề có thể xảy ra với khách hàng hút mỡ. Đôi khi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cung cấp thông tin về hút mỡ cho bạn bằng văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu thập thông tin từ Internet và có thể thảo luận những thông tin đó trong những cuộc hẹn với bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Bạn có thể cần một người khác đưa bạn đi đến buổi hẹn để hút mỡ bởi vì bạn có thể mệt mỏi hoặc khó chịu sau khi thực hiện và gặp khó khan khi lái xe về nhà. Hãy thảo luận điều này với bác sĩ trước ngày điều trị.

Bác sĩ của bạn có thể kê một toa thuốc kháng sinh cho bạn để ngăn ngừa nhiễm trùng trước và sau khi phẫu thuật.

Trong thời gian điều trị

Vào ngày phẫu thuật hút mỡ, bác sĩ sẽ đánh dấu cơ thể của bạn với một cây bút để chỉ ra nơi các chất béo sẽ được loại bỏ. Sau đó, bạn sẽ nhận được gây mê toàn thân, đó là loại thuốc khiến bạn không cảm thấy đau đớn. Một số bác sĩ chỉ gây tê tại chỗ, có nghĩa là chỉ tiến hành gây têtại khu vực sẽ làm hút mỡ. Các thuốc gây mê được tiêm cùng với rất nhiều nước muối, epinephrine- một loại thuốc để giảm chảy máu. Nếu bác sĩ của bạn chỉ sử dụng hình thức này gây tê tại chỗ (gây mê tumescent)thì bạn sẽ tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện. Có những người thích sử dụng gây mê toàn thân, đó là sử dụng gây mê mà sẽ đưa bạn vào giấc ngủ trong suốt quá trình. Điều này thường được thực hiện tại một bệnh viện.

Sau khi gây mê có hiệu lực, các bác sĩ sẽ thực hiện một vết rạch (cắt) rất nhỏ trong khu vực nơi hút mỡ. Một ống rỗng (Canulas) có kích thước và hình dạng của một cây bút, sẽ được đưa vào vết rạch. Các bác sĩ di chuyển ống Canulas này trở đi trở lại để hút các chất béo. Các bác sĩ sẽ theo dõi số lượng chất lỏng và chất béo được loại bỏ. Bởi vì bạn sẽ mất chất lỏng và chất béo ra khỏi cơ thể, bạn có thể phải thay thể chất lỏng đó. Việc thay thế được thực hiện thông qua một tĩnh mạch bằng phương pháp tiêm.

Sau khi điều trị

Tùy thuộc vào lượng chất béo loại bỏ và địa điểm phẫu thuật (văn phòng bác sĩ, trung tâm phẫu thuật, bệnh viện), bạn có thể rời khỏi văn phòng của bác sĩ ngay sau khi phẫu thuật hoặc bạn có thể qua đêm ở trung tâm phẫu thuật hoặc bệnh viện. Hãy hỏi bác sĩ bạn có thể quay trở lại hoạt động bình thường sau bao lâu hoặc bạn sẽ cần phải nghỉ làm bao lâu sau khi hút mỡ.

Việc bác sĩ chèn Canula có thể gây ra rò rỉ chảy chất lỏng trong nhiều ngày. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chèn một ống khác để thoát nước ra khỏi vết thương.

Bạn sẽ mặc hàng may mặc chặt chẽ đặc biệt để giữ cho làn da của bạn nén lại sau khi làm thủ thuật hút mỡ. Một số bác sĩ cung cấp các sản phẩm may mặc nhưng những người khác sẽ cho bạn biết nơi để mua chúng trước khi phẫu thuật.

Bác sĩ cũng sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn sau phẫu thuật bao gồm thông tin về việc mặc quần áo bó, dùng thuốc kháng sinh, và mức độ hoạt động an toàn cho bạn sau khi hút mỡ. Bạn cũng nên có thông tin về các dấu hiệu của các vấn đề có thể xảy ra, ví dụ như những dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc các vấn đề khác.

Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể có một số cơn đau. Nếu quá đau hay cơn đau kéo dài, bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật ngay. Nơi phẫu thuật có thể bị sưng. Trong một số trường hợp, vết sưng này sẽ duy trì nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Nếu bạn bị đau và sưng, đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng và bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ của bạn.

Bạn sẽ có những vết sẹo, thường là nhỏ, nơi mà các bác sĩ cắt da và chèn ống Canula để loại bỏ mô mỡ.

Đó là tất cả những thông tin mà bạn cần biết trước, trong, và sau khi phẫu thuật hút mỡ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết:
Dịch vụ có liên quan: phau thuat don cam han quoc