Đầu mũi to khiến mũi bạn trở nên thô và mất đi vẻ nữ tính của khuôn mặt. Chính vì thế nhiều chị em đang sở hữu chiếc mũi này đều muốn tìm cách thay đổi đầu mũi để làm cho khuôn mặt của mình đẹp hơn. Phẫu thuật thu gọn đầu mũi bằng phương pháp nội soi đang là giải pháp cứu cánh cho các chị em.
Phẫu thuật thu gọn đầu mũi tương đối phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải hiểu đúng cấu trúc giải phẫu của mũi, đồng thời phải có kinh nghiệm phẫu thuật mũi dày dặn để đưa ra được phương pháp thu nhỏ đầu mũi trở nên thon gọn và đặc biệt phải phù hợp với dáng mũi và khuôn mặt của từng người.
>>> Thu gọn cánh mũi bao nhiêu tiền?
Quy trình phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi
Bước 1: Bạn sẽ được chụp x-quang mũi để bác sĩ biết được cấu trúc chiếc mũi của bạn như thế nào, từ sụn vách ngăn đến đầu mũi, cánh mũi, da đầu mũi để tiên lượng mọi người hợp có thể gặp phải sau phẫu thuật.
Bước 2: Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phân tích qua phần mềm 3D để đo, vẽ chính xác hình dáng, kích thước đầu mũi, định hình dáng mũi để có số liệu chi tiết.
Bước 3: Bệnh nhân trước khi được phẫu thuật sẽ phải kiểm tra vài xét nghiệm để thử phản ứng với thuốc, loại trừ các bệnh về huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch.
Bước 4: Tiếp theo bệnh nhân sẽ được gây mê tại bệnh viện bởi ekip chuyên nghiệp, sau đó các bác sĩ sẽ bóc tách phần đầu mũi để loại bỏ bớt mô mềm và xử lý sụn đầu mũi, tạo hình cánh mũi. Đây là bước thu gọn cánh mũi.