Mụn đầu đen thường xuất hiện khá nhiều ở hai bên cánh mũi, chúng làm mũi thô và sần sùi. Mọi người thường lấy nhân mụn đầu đen bằng cách nặn nhưng nó sẽ làm tổn thương vùng da quanh mũi. Tốt nhất bạn nên loại bỏ mụn đầu đen ngay tại nhà bằng những cách làm an toàn.

Loại bỏ mụn đầu đen ngay tại nhà

Xông hơi cho ra mặt

Xông hơi là cái tên được nhắc khá nhiều ở các spa làm đẹp, nó có thể giúp bạn dễ dàng loại bỏ mụn đầu đen. Nguyên liệu của biện pháp này khá đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà cũng được. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu vào trong một chậu nước nóng, tinh dầu sẽ giúp da thông thoáng và được thư giãn. Tinh đầu tốt nhất nên dùng để trị mụn đầu đen đó chính là trà xanh bởi nó có tính kháng khuẩn rất mạnh. Hãy trùm một chiếc khăn lên kín mặt để hơi nóng không bị bốc ra ngoài. Hơi nước nóng sẽ giúp lỗ chân lông mở ra và lấy đi các bụi bẩn, nhận mụn nhờ thế cũng trồi ra dễ dàng hơn. Sau khi xông hơi bạn sẽ có cảm giác rất nhẹ nhõm, đấy là nhờ rất nhiều mụn và bụi bẩn đã được lấy đi.

Nếu không có tinh dầu bạn vẫn có thể xông hơi bằng nước nóng, nó vẫn cho những hiệu quả nhất định.


Xông hơi tại nhà để trị mụn đầu đen

Sử dụng mặt nạ lột mụn đầu đen

Để loại bỏ mụn đầu đen bạn có thể dùng phương pháp thiên nhiên hay miếng lột bán sẵn. Hãy thoa lòng trắng trứng gà lên phần da có mụn đầu đen, đợi đến khi nó khô đi thì kéo nhẹ ra khỏi da. Bạn sẽ thấy khá nhiều nhân mụn bị dính theo lớp trứng này.

Ngoài ra bạn cũng có thể ra siêu thị hoặc hiệu thuốc mua miếng lột mụn ở mũi về. Chỉ cần dán nhẹ miếng lột lên phần da mũi, đợi đủ thời gian quy định rồi lột ra, nhân mụn đầu đen cũng được lôi đi đáng kể.

Đối với việc sử dụng mặt nạ lột mụn bạn nên dùng hai lần một tuần là đủ. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ nhân mụn mà không phải mất công nặn.


Loại bỏ mụn đầu đen bằng cách lột

Mụn đầu đen làm da thô ráp nên rất cần loại bỏ. Tuy nhiên bạn cần sử dụng cẩn thận, tránh nặn mụn vì nó sẽ gây thương tổn cho da.

Thẩm mỹ viện Pamas

Hotline: 0934 45 45 56 (HCM – Đà Nẵng)

0902 34 34 99 (Hà Nội – Vũng Tàu)

Website : thammyvienpamas.vn