Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề hôi nách vì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách trị hôi nách ngay tại nhà rất đơn giản mà hiệu quả. Bạn hãy tham khảo 2 cách trị hôi nách tại nhà dưới đây nhé.
1. Trị hôi nách với phèn chua
Phèn chua là một phương thuốc rất tốt trong chữa các bệnh như sốt rét, ho ra máu, cao huyết áp … Ngoài ra, nó còn được coi là cách trị hôi nách hiệu quả. Bạn đọc có thể xem thêm: Cách trị hôi nách bằng chanh
Cách thực hiện như sau:
Trước tiên, bạn cần phải tắm thật sạch. Phèn chua đem rang lên, giã nhuyễn thành bột rồi bôi vào vùng nách dưới cánh tay. Cơ chế hoạt động là phèn chua sẽ giúp lượng mồ hôi ở vùng dưới cánh tay giảm đáng kể nhờ chất nhôm sunfat.Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng nhất đối với người bị mới bị hôi nách hoặc mùi hôi không quá nặng. Bạn cũng có thể xem cách trị hôi nách bằng phèn chua khác.
2. Trị hôi nách với gừng
Gừng không chỉ là một loại thực phẩm khá quen thuộc trong ẩm thực, có công dùng chữa bệnh như: giảm đau, kháng viêm, chống nôn… mà còn là cách trị hôi nách vô cùng hiệu quả.
Gừng có chứa đến 20 tới 25% là tinh dầu và 20 tới 30% chất làm cay. Các chất này sẽ ngăn chặn khả năng tiết mồ hôi của vùng nách, giúp bạn cảm thấy khô thoáng, không còn mùi hôi nữa.
Cách thực hiện như sau:
Gừng khô lấy 20g, giã mịn trộn đều với 4g long não. Thoa đều hỗn hợp lên vùng nách sau khi tắm, thực hiện 2 lần/ngày.Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch củ gừng rồi ép lấy nước. Bôi nước ép lên vùng nách khoảng 2 lần/ngày, mùi hôi đảm bảo dần biến mất. Bạn đọc có thể xem thêm: Cách trị hôi nách bằng gừng