Những ai bị hôi nách cũng như tình trạng đổ mồ hôi nách nhiều luôn cảm thấy lúng túng, thiếu tự tin trong giao tiếp cũng như trong công việc. Dưới đây là 2 cách trị hôi nách tại nhà cũng có thể giúp bạn hạn chế được phần nào mùi hôi nách.
1. Cách trị hôi nách với trầu không
Nghiên cứu cho thấy trong lá trầu không chứa nhiều chất như: tanin, đường, tinh dầu và diataza. Tinh dầu lá trầu ngoài tác dụng chữa các bệnh: đau lưng, đau họng, đau đầu, chống viêm, làm sạch răng hay chữa bỏng.. còn có tính khử trùng. Vì thế, lá trầu không là một giải pháp rất tốt cho việc khử mùi hôi nách.
Thực hiện như sau:
Rửa sạch lá trầu không, khi tắm lấy lá chà vào vùng da dưới cánh tay. Kiên trì thực hiện mẹo trị hôi nách này đều đặn trong một tháng sẽ giúp bạn ngăn chặn mùi hôi nách một cách hiệu quả.
2. Cách trị hôi nách với chanh
Chanh không chỉ được sử dụng làm nước giải khát, gia vị cho các món ăn mà nó còn có khả năng ngăn chặn, loại bỏ mùi hôi trên cơ thể. Đó là vì trong trái chanh có nhiều axit khử trùng và mùi hôi. Bạn đọc xem thêm: Thuốc trị hôi nách
Thực hiện như sau:
Khi tắm, bạn cắt chanh ra thành từng lát mỏng rồi lần lượt chà lên vùng nách. Thực hiện trong một tháng, chắc chắn mùi hôi trên cơ thể bạn sẽ bị đánh bay. Bạn đọc xem thêm: Trị chứng hôi nách