Ke mat nuoc được xem là một trong những công đoạn trang điểm cực quan trọng của các gái. Bởi dù cho bạn trang điểm ít hay nhiều thì điểm thu hút đầu tiên trên gương mắt đó chính là đôi mắt. Hãy cùng chúng tôi học cách kẻ mắt đẹp với 3 loại bút khác nhau ngay sau đây nhé


1 Dùng bút chì: Với bút chì nước kẻ mắt, bạn nên bắt đầu đường kẻ từ giữa mắt ra đến đuôi, sau đó mới vẽ thật nhẹ và mảnh ở phần đầu mắt, nối với đường kẻ ban đầu. Tiếp theo, nhấn đậm một chút ở đuôi. Cuối cùng là dùng tăm bông sửa lại những phần viền chưa đều.
Kẻ mắt chì tạo cho mắt bạn vẻ tự nhiên nhất mà vẫn rất nét và cá tính.
2. Kẻ mắt dạng nước: Đây là dạng bút vẽ mắt khó sử dụng nhất, vì đầu bút thường rất nhỏ và mềm, chỉ cần không cẩn thận, bạn có thể khiến đường viền mắt bị nham nhở hay to quá so với mong muốn. Bởi vậy khi dùng kẻ mắt dạng nước, bạn cũng nên bắt đầu kẻ từ giữa mắt ra đến đúng đuôi mắt, đường kẻ ngắn sẽ giúp bạn bớt bị "lệch tay". Sau đó, bạn mới tiếp tục viền nốt đầu mắt và nhấn nhá một chút cho đuôi.


3. Dùng gel kẻ mắt: Chọn chổi đầu thật mảnh. Quết gel kẻ mắt lên nắp hoặc tay để màu không bị quá đậm, rồi chấm nhẹ từ giữa mắt ra đuôi (bạn nhớ chấm đều và liên tiếp, không tạo khoảng trống). Sau đó kẻ viền thật mảnh cho phần đầu mắt, nối với phần đường kẻ vừa chấm ở đuôi.


Kẻ mắt dạng gel cũng tạo đường viền tự nhiên không kém kẻ chì, nhưng đường kẻ trông sẽ sắc nét và đậm đà hơn.