Bạn bị ngứa ngáy ở hậu môn, vùng kín... hay một số cơ quan sinh dục khác mà bạn không biết đó là mụn cóc. Vậy mụn cóc sinh dục là gì và cách chữa trị mụn cóc nhanh và hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản là gì?

>>> Cách chữa mụn cóc trên mặt siêu đơn giản

Mụn cóc sinh dục là gì?
Mụn cóc do vius HPV gây nên. Trong số hơn 100 loại vius này thì có hơn 40 loại gây bệnh ở vùng hậu môn , cơ quan sinh dục và 15 loại có nguy cơ gây ung thư cao. Mụn cóc sinh dục do vius HPV gây nên và thường lây qua đường quan hệ tình dục là chủ yếu.
Mụn cóc ở bộ phận sinh dục là những mụn nhỏ trên da, màu hồng hoặc màu đỏ xuất hiện xung quanh bộ phận sinh dục. Mụn cóc thường xuất hiện thành cụm và lây lan nhanh chóng từ một mụn cóc mẹ. Tuy mụn cóc không gây đau đớn nhưng lại gây ngứa rát hoặc chảy máu chỗ bộ phận sinh dục.Mụn cóc ở cơ quan sinh dục không mọc ngay mà sau khi nhiễm virut khoảng 1-3 tháng thì mới xuất hiện. Trong một số trường hợp đặc biệt, mụn cóc không biểu hiện ra nên nếu nghi ngờ mắc bệnh cần được tới bệnh viện để khám.

Triệu chứng của mụn cóc sinh dục
Mụn cóc sinh dục không giống như là bệnh trĩ biểu hiện rõ ràng mà lại không có triệu chứng rõ ràng. Nhưng khi triệu chứng xảy ra, bạn có thể nhìn thấy những mụn nhỏ li ti xung quanh bộ phận sinh dục. Ở nữ, các mụn cóc xuất hiện bên trong và ngoài âm đạo, cổ tử cung và hậu môn. Còn ở nam giới, mụn cóc xuất hiện ở đầu dương vật, hậu môn hoặc trên bìu. Đối với những người bị bệnh mụn cóc ở miệng hoặc cổ họng thì có đó là do quan hệ tình dục bằng miệng với người bị mụn cóc gây nên.
Mụn cóc sinh dục khá nguy hiểm, có thể gây nên ngứa ngáy, khó chịu lâu dần gây ung thư và có thể dẫn đến vô sinh nữa.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục nhanh và hiệu quả nhất
Mụn cóc sinh dục không dễ chữa. Bạn ngại dùng thuốc lâu dần. Cách chữa trị mụn cóc sinh dục tốt nhất là dùng công nghệ Laser CO2 sẽ trị mụn cóc sinh dục vĩnh viễn không tái phát và không gây đau đớn cho bạn, mang lại sự thoải mái nhất mà bạn không còn ko về sức khỏe sinh sản nữa.