Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn cương dương

Thêm một dấu hiệu, triệu chứng nữa của căn bệnh yếu sinh lý đó là rối loạn cương dương. Nó khiến đàn ông không thể kiểm soát được hoạt động cương cứng của mình, mất cảm giác ở dương vat, không thể ân ái được. Nếu không có sự thông cảm sẻ chia và tìm cách giải quyết từ đôi bên thì chính điều này sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân trở nên nhàm chán, tẻ nhạt, khiến khoảng cách giữa hai tâm hồn ngày càng xa nhau, dẫn tới đổ vỡ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra chứng bệnh này và những cách điều trị hiệu quả nhất.
Căng thẳng, trầm cảm có thể làm rối loạn sự hoạt động của hệ thần kinh, bao gồm cả rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 20% các trường hợp rối loạn cương dương xuất phát từ nguyên nhân tâm lý (tức lo âu, trầm cảm) và 80% còn lại xuất phát từ nguyên nhân thể chất (tức có những rối loạn hoặc tổn thương thực thể) nhưng cũng thường kèm theo ít nhiều sự lo âu, phiền muộn về tâm lý.

Có thể nói trầm cảm và bệnh yếu sinh lý mà điển hình là rối loạn cương dương có mối liên quan với nhau. Khi tâm lý của người đàn ông bị tác động, họ luôn buồn phiền, lo âu thì khả năng tình duc cũng bị giảm. Vì vậy, khi bị rối loạn cương dương, người bệnh nên đến chữa trị sớm, tốt nhất nên kết hợp với việc dùng thuốc và liệu pháp tâm lý.

Dấu hiệu bị rối loạn cương dương:

- Đôi khi không thể đạt được trạng thái cương cứng hoàn toàn.

- Không thể duy trì được trạng thái cương cứng trong suốt quá trình giao hợp.

- Hoàn toàn không thể đạt được trạng thái cương cứng.

Biện pháp tự điều trị rối loạn cương dương

- Uống nước: Nước tinh khiết có thễ giúp gì cho tình trạng suy chức năng cương của bạn? Nước mang chất dinh dưỡng đến các bộ phận của cơ thể. Nước cũng giúp đào thải các chất cặn bã và chất độc ra khỏi cơ thể bạn. Mọi chức năng trong cơ thể đều phụ thuộc vào nước. Vì vậy, hãy uống nhiều nước, nhưng đảm bảo là nước phải sạch và tinh khiết. Có rất nhiều chất hóa học được tìm thấy trong nguồn nước thành phố, trong đó có thể có cả những chất gây ung thư.

- Không hút thuốc lá: Thuốc lá là nguyên nhân gây rối loạn cương dương và yếu sinh lý nam khá cao hiện nay.

- Nghỉ ngơi: Tập một số kỹ thuật thư giãn để vượt qua stress.

- Thường xuyên tập thể dục và ngủ đủ giấc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đi bộ thường xuyên mỗi ngày đem lại hiệu quả cho người bị rối loạn cương dương

- Cải thiện mối quan hệ với bạn tình.

Đồng thời, bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ về các loại thuốc đang dùng như thuốc ung thư, tiểu đường hay thuốc chữa yếu sinh lý, điều trị xuất tinh sớm và bất kỳ loại thuốc nào đang sử dụng. Bạn cần chắc chắn rằng các thuộc bạn đang sử dụng không ảnh hưởng gì đến rối loạn cương dương. Trong trường hợp mọi phương pháp tự điều trị đều không đem lại hiệu quả bạn vẫn không nên bi quan và tìm đến các phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị.