Kinh nguyệt là một phần không thể thiếu ở mỗi người phụ nữ, nó vừa giữ chức năng sinh lý, vừa có chức năng sinh sản. Tuy nhiên, hầu như nhiều phụ nữ không nhận thấy được tầm quan trọng của chu ki kinh nguyet và xem chuyện mình bị rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều là một điều xảy ra bình thường mà không chú ý.

kinh nguyet khong deu co sao khong?

kinh nguyet ko deu dễ gây vô sinh

Theo thống kê cho thấy có khoảng 80% phụ nữ vô sinh do rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều do một số bệnh phụ khoa gây ra có liên quan tới buồng trứng, tử cung đặc biệt là hội chứng đa nang buồng trứng. Đối với những chị em mắc hội chứng đa đa nang buồng trứng thường có tỷ lệ vô sinh cao, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ung thư nội mạc tử cung.

Kinh nguyệt không đều gây thiếu máu

Do máu kinh ra quá nhiều trong thời gian dài không tuân theo quy luật nên gây thiếu máu, dẫn tới tình trạng chóng mặt, hoa mắt, thở dốc…đặc biệt trường hợp nặng có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Kinh nguyệt không đều làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày

Khi chu kì kinh nguyệt không đều làm cho vùng kín phụ nữ dễ bị viêm nhiễm gây ra các bệnh phụ khoa như: viêm , viêm buồng trứng do bị vi khuẩn tấn công. Tình trạng này kéo dài khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, khó chịu…

Khi thấy mình bị rối loạn kinh nguyệt thì các chị em phụ nữ nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám phụ khoa và điều trị kịp thời.