Làm sao để hết hôi nách nhanh và hiệu quả nhất để bạn tự tin hơn trong giao tiếp hay trong công việc. Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn trị hôi nách tại nhà sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
1. Trị hôi nách với Gừng
Gừng không chỉ là một loại thực phẩm khá quen thuộc trong ẩm thực mà còn là mẹo chữa hôi nách vô cùng hiệu quả bởi gừng tươi có chứa tinh dầu và chất cay và những chất giúp ức chế quá trình ra mồ hôi, làm nách khô thoáng. Ngoài ra, gừng cũng có nhiều công dụng chữa bệnh như: giảm đau, chống nôn, kháng viêm, chữa hôi nách…Trong gừng có đến 20 tới 25% là tinh dầu và 20 tới 30% chất làm cay. Các chất này sẽ ngăn chặn khả năng tiết ra mồ hôi vùng nách, giúp bạn cảm thấy khô thoáng, không còn mùi hôi nữa.
Thực hiện như sau: Trước hết, bạn lấy một củ gừng tươi giã nát hoặc lấy nước ép. Trước khi bôi, bạn cần vệ sinh vùng nách sạch sẽ. Sau đó bạn dùng nước ép hoặc gừng đã giã nát bôi trực tiếp lên vùng nách hàng ngày để triệt mùi hôi.
2. Trị hôi nách bằng chanh
Chanh chứa nhiều Axit có độ khử trùng và sát khuẩn cao, có tác dụng khử mùi mồ hôi, được coi như là thuốc trị hôi nách nhanh và hiệu quả.
Thực hiện như sau: Sau khi tắm, bạn cắt một lát chanh tươi và chà xát chanh vào nách.Sau khoảng 10 phút, dùng khăn bông thấm nước ấm lau sạch. Nên dùng làm liên tục và kiên trì hàng ngày bạn sẽ loải bỏ được mùi hôi nách.
Bạn nhớ thay áo hàng ngày, giặt kỹ, là nách áo và khử mùi hôi thường xuyên. Mùi hôi nách của bạn sẽ được cải thiện.
Xem thêm: Trị chứng hôi nách