Rụng tóc nhiều, kéo dài khiến mái tóc của bạn khô xơ, mỏng đi và thiếu sức sống. Các bạn luôn cố gắng tìm mọi cách để lấy lại cho mình mái tóc chắc khoẻ? Sau đây là cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên để trả lại cho chị em mái tóc chắc khoẻ.
cách chữa bệnh rụng tóc ở nam giới
cách chữa bệnh rụng tóc ở phụ nữ

1. Mặt nạ mật ong lô hội chữa bệnh rụng tóc hiệu quả

Mật ong và lô hội là 2 vị thuốc thần kì cho làn da và mái tóc. Sự kết sự hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu này giúp chống rụng tóc một cách an toàn hiệu quả.

Các bạn chỉ cần chuẩn bị 3-4 lá lô hội (nha đam) còn tươi đem bỏ vỏ và lấy phần gel bên trong đem xay nhuyễn cùng với khoảng 4-5 thìa mật ong. Dùng hỗn hợp thu được bôi nhẹ nhàng lên mái tóc rồi massage nhẹ nhàng toàn da dầu.

Bạn để khoảng 20p sau đó bạn gội sạch lại đầu bằng nước. Với mặt nạ này bạn có thể thực hiện hằng ngày để giúp mái tóc chắc khoẻ, bóng mượt.

2. Cách chữa bệnh rụng tóc bằng mặt nạ chuối và mật ong

Chuối là loại trái cây giàu vitamin A, kali, sắt… Chuối là lựa chọn tốt cho bạn để kích thích tăng trưởng mái tóc giúp mái tóc chắc khoẻ, mọc lên nhanh chóng và chữa rụng tóc nhiều hiệu quả.
Cách làm mặt nạ chuối và mật ong cho mái tóc rất đơn giản bạn chỉ cần lấy chuối bỏ vỏ và đem xay nhuyễn, các bạn có thể cho thêm một thìa mật ong sau đó dùng hỗn hợp này để thoa đều lên mái tóc. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn nóng để quấn lên đầu để giúp tóc thẩm thấu các dưỡng chất nhanh hơn.

Hoặc trong trường hợp nếu bạn không có khăn bông nóng, các bạn có thể dùng máy sấy tóc để giúp tóc thẩm thấu nhanh hơn các chất dinh dưỡng từ chuối. Còn mật ong sẽ có tác dụng tạo độ ẩm cho tóc, giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa chẻ ngọn và chữa bệnh rụng tóc hiệu quả

Trên đây là 2 cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả từ các mặt nạ tự nhiên. Với các cách này, các bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để có được kết quả tốt nhất.
Nguồn: Cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả từ mặt nạ mật ong