Ông bà ta luôn có câu phòng hơn chống. Nám da lại là một căn bệnh khó chữa tận gốc và dứt điểm. Chính vì thế, các bạn nên phòng ngừa nám da ngay từ bay giờ để không phải lo tìm cách điều trị nám da sau này.

Với những nguyên nhân gây nám da phổ biến như ánh nắng, di truyển và rối loạn nội tiết, bạn hoàn toàn có thể hiểu làm cách bào phòng chống nám da tốt nhất.
Việc đầu tiên không thể thiếu là chống nắng cho da. Nó quyết định 90% việc da bạn có bị nám hay không. Chú ý thoa kem chống nắng mỗi khi ra đường. Sử dụng các vật chống nắng như áo, găng tay, kính mắt bảo vệ làn da.

Chăm sóc da mặt thường xuyên để da có đủ sức khở chống chọi lại các tác động bên ngoài. Nhớ uống đủ nước mỗi ngày. Nước sẽ làm thanh lọc cơ thể, cuốn theo những độc tố tích tụ trên da.

Tránh sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Những sản phẩm làm trắng này sẽ bào mòn lớp bảo vệ cơ thể, làm da mỏng manh, yếu đuổi và dễ bị nám.
Sắp xếp để có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Tránh không để tâm lý căng thẳng kéo dài làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da.