Bạn muốn tìm hiểu quy trình nâng mũi S-Line trước khi quyết định "tu bổ" chiếc mũi thô và tẹt của mình. Bài viết dưới đây là chia sẻ của các bác sỹ hàng đầu trong ngành phẫu thuật nâng mũi tạo hình S-Line.
>>> Nâng mũi S-Line là gì?
Quy trình phẫu thuật nâng mũi S line
Trước tiên bác sỹ sẽ khám mũi bạn và tư vấn rõ ràng về các phương pháp nâng mũi đẹp nên sử dụng. Đối với những bạn da mũi quá dày hoặc quá mỏng đều cần có các phương pháp phẫu thuật khác nhau để đạt được kết quả tối ưu.
Mỗi khách hàng có cấu trúc mũi không giống nhau, bởi vậy sau khi thăm khám bác sỹ sẽ đưa ra tư vấn kỹ thuật tạo dáng Sline phù hợp cho từng khách hàng.
Bác sỹ sẽ tiến hành đo vẽ tạo dáng mũi cẩn thận trước khi tiến hành phẫu thuật, đảm bảo đường nét cong sống mũi hợp lý, đẹp tự nhiên. Thời gian phẫu thuật khoảng là 2 giờ tùy từng chiếc mũi khó hay dễ.
Bước 1: Giảm đau với gây tê tại chỗ, nếu bạn là người nhạy cảm và hay lo lắng có thể sử dụng thêm thuốc ngủ nhẹ hay còn gọi là tiền mê nên bạn hoàn toàn không có cảm giác đau.
Bước 2: Sát trùng vùng cần phẫu thuật bằng dụng cụ đã được khử trùng, vô trùng.
Bước 3: Lấy sụn vành tai, thường lấy phía sau tai nên hầu như không nhìn thấy sẹo, một chút thuốc tê sẽ không làm bạn có cảm giác đau, thường sẽ lấy một lượng sụn vừa đủ để tạo đầu mũi, phần sụn vành tai phía ngoài được giữ nguyên nên không làm biến dạng vành tai, có thể kết hợp lấy sụn vách ngăn trong trường hợp sụn vành tai không đủ hoặc sụn sườn tạo đầu mũi.
Bước 4: Bác sĩ mở niêm mạc tiền đình mũi một hoặc hai bên, có thể qua trụ mũi để bóc tách tạo khoang đặt chất liệu, chỉnh sữa đầu mũi bằng sụn tự thân, thu gọn đầu mũi.
Sụn tự thân được chỉnh sửa để tạo hình đầu mũi, dựng trụ mũi cao thẳng, thon gọn. Lỗ mũi hình chữ A, sụn tự thân sẽ dính liền nhau nên đầu mũi cao vĩnh viễn, không bóng đỏ, ngoài ra còn tạo góc mũi nghiêng hợp lý cho dáng mũi ưng ý và hoàn hảo nhất.
Việc chỉnh sửa sụn tự thân này rất tinh tế, đòi hỏi bác sĩ chuyên môn, trình độ và kinh nghiệm cao mới mang lại một chiếc mũi đẹp như mong muốn.
Bước 5: Khâu lại vết thương, đường khâu kín bên trong lỗ mũi nên hoàn toàn không lộ sẹo, tiếp theo là băng ép hoặc nẹp mũi.
Chăm sóc sau nâng mũi S-Line
Băng vùng lấy sụn để tránh nhiễm trùng. Sau 3 ngày gỡ bỏ băng gòn gạc ở tai và làm sạch bằng nước muối hoặc povidine (betadine) rồi tra mỡ kháng sinh.
Uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ.
Bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm sưng nề.
Tránh va chạm mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật.
Sau phẫu thuật nên dùng 1 tuần thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ.
Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày (cắt chỉ phần mũi, tai)
Thực hiện lịch khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ.
Xem thêm: Mũi tẹt thành mũi cao