Sáng tạo nhạy bén, tư duy linh hoạt liệu đã làm nên một nhà Thiết Kế Nội Thất chuyên nghiệp? Những kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể thành công trong lĩnh vực này là gì? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều nhà thiết kế cũng như những ai có đam mê về Thiết Kế Nội Thất đặt ra.

Công việc thiết kế không chỉ đòi hỏi một chương trình Đào tạo Thiết Kế Nội Thất bài bản, những môn học tiên quyết, mà cần phải có quyết tâm và phương pháp học đúng đắn. Nếu bạn thật sự muốn theo đuổi sự nghiệp Thiết Kế Nội Thất thì hãy xem xét những câu hỏi sau đây: Một tấm bằng đại học khi tốt nghiệp liệu đã đủ giúp bạn tự tin bước vào nghề hay chưa? Bạn sẽ làm việc trong một công ty, tổ chức nào đó hay sẽ là một nhà thiết kế tự do? Bạn có cần phải am hiểu chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể nào đó trong Thiết Kế Nội Thất hay không?
hoc thiet ke noi that, kien truc, xay dung, phong thuy, photoshop, vray, autocad, 3dmax
Để trả lời những câu hỏi này, hãy xem công việc cụ thể của một Nhà Thiết Kế Nội Thất là như thế nào. Nhà Thiết Kế Nội Thất được coi như một “phù thủy” làm cho không gian nội thất thêm hấp dẫn, an toàn và tiện nghi hơn. Để có thể làm được điều đó, họ cần vận dụng những hiểu biết, kiến thức của mình về màu sắc, ánh sáng và vật liệu trang trí, đồng thời cũng phải tuân theo những quy tắc xây dựng nhất định. Những Nhà Thiết Kế Nội Thất có thể làm việc cho các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, các doanh nghiệp tư vấn kiến truc, các cửa hàng đồ nội thất hay làm việc trực tiếp trong ngành công nghiệp xây dựng. Những thống kê cho thấy khoảng một phần tư các chuyên gia Thiết Kế Nội Thất đều tự làm chủ.
Vậy một Nhà Thiết Kế Nội Thất chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Thiết Kế và Trang Trí Nội Thất đòi hỏi bạn cần phải có một con mắt thẩm mỹ tuyệt vời cùng với độ nhạy bén trong sáng tạo để có thể chọn được những vật dụng, chất liệu làm hài lòng khách hàng. Hơn nữa, bạn cần phải hình dung và tưởng tượng thật chính xác sự hài hòa của các vật dụng khi được kết hợp cùng nhau. Một Nhà Thiết Kế Nội Thất giỏi cũng là người có khả năng giải quyết vấn phát sinh hiệu quả để có thể luôn duy trì dự án của mình đúng tiến độ và dự kiến.
Tuy nhiên để có được một tư duy nhạy bén và linh hoạt trong thiết kế là một điều không phải Nhà Thiết Kế Nội Thất nào cũng có thể dễ dàng nắm được. Phát triển tư duy đòi hỏi một quá trình học tập và rèn luyện chu đáo, bài bản. Học hỏi và quan sát từ những người có kinh nghiệm thực tế có thể coi là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn nâng cao khả năng tư duy của mình.

Hiểu được tầm quan trọng của Tư Duy trong Thiết Kế Nội Thất, Trung tâm Đào tạo Thiết Kế Nội Thất AWE đã đưa vào chương trình giảng dạy môn Tư Duy Thiết Kế Nội Thất – một môn học rất quan trọng mà chưa được chú trọng nhiều trong chương trình giảng dạy của các trường Đại học hiện nay. Với môn học này, thông qua các bài giảng thiết thực và những case study thực tế, học viên sẽ dễ dàng có được tư duy thẩm mỹ, hiểu được tính thẩm mỹ trong Thiết Kế Nội Thất. Ngoài ra, trong khoa hoc thiet ke noi that tại AWE học viên cũng được phát triển tư duy sáng tạo trong Thiết Kế Nội Thất để có thể đưa ra các ý tưởng thiết kế nội thất cho mọi không gian.

Để tìm hiểu rõ hơn về những khóa học cũng như chương trình đào tạo cụ thể, vui lòng truy cập website của AWE để xem cụ thể chương trình Đào tạo Thiết Kế Nội Thất: http://awe.edu.vn/
Liên hệ tư vấn Đào tạo: 0936 449 382
Email: awe.tuvan@gmail.com