thiet ke chung cu đẹp phòng khách xa cửa chính
Nếu muốn đến phòng khách, khách phải đi qua phòng ngủ, gian bếp và nhà vệ sinh tức là phòng khách ở vị trí cuối cùng của căn hộ chung cư. Như vậy không phù hợp với nguyên lý: Bên ngoài là dương bên trong là âm, dẫn đến trong ngoài tương phản. Đây là một trong những bố cục “thất tự trang thái” (trật tự bị đảo lộn).
Phòng khách hẹp hơn phòng ngủ
Khithiết kế nội thất chung cư giá rẻ phải chú ý tới sự hợp lý trông bố cục của căn hộ. Diện tích phòng khách trật, hẹp thậm trí còn nhỏ hơn phòng ngủ chính, tỉ lệ không cân đối cũng thuộc vào một trong những trường hợp “thất tự trang thái”
Phòng khách thiếu ánh sáng
Trong thiết kế nội thất chung cư phòng khách là nơi tiếp đãi khách và là nơi sinh hoạt, giao lưu chính của các thành viên trong ngôi nhà. Do đó ánh sáng ở đây phải đầy đủ.
Trần phòng khách thấp
Trần phòng khách thấp thì người sinh hoạt trong đó sẽ phải chịu một áp lực. Theo quan niệm phong thủy những người sống trong căn phòng đó sẽ không thoải mái và không gặp nhiều điều may mắn.
Bới vậy khi thiết kế trân phòng khách nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà để tạo cảm giác phòng khách cao hơn.
Phòng khách có quá nhiều góc cạnh
Phòng khách không vuông vắn không thanh thoát, không có lợi cho sự phát triển. Khác phục bằng các biện pháp trang trí lắp đèn để giảm bớt các cảm giác trên.
Trực tiếp nhìn thấy cửa phòng khác từ phòng khách
Bố cục này không hợp lý. Nếu nhìn thấy ba cửa trở lên thì trong nhà dễ sinh chuyện, khó thống nhất ý kiến các thành viên. Khắc phục bằng cách làm lại hướng cửa trên nguyên tắc người ngồi trong phòng khách không được nhìn thấy các cửa của phòng khác. Càng ít thấy cửa thì càng tăng thêm điều tốt lành
Ảnh thiết kế chung cư đẹp: