Sau khi đã phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi Hàn Quốc, sửa mũi hàn Quốc thì điều quan trọng nhất sẽ là công việc chăm sóc mũi sau khi nâng. Nếu công việc này không được coi sóc đúng mức thì bạn sẽ khó có thể sở hữu một chiếc mũi như ý.Sau khi phẫu thuật nâng mũi[/b], bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

- Bạn nên uống thuốc dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc

- Sau giải phẫu nâng mũi S line bác sỹ sẽ kê toa thuốc cho bạn, thường uống trong 1 tuần bao gồm thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm sưng, có thể kèm thuốc xịt mũi. Bạn cần tuân thủ uống thuốc điều đặn.

Tránh gối đầu quá cao vì có thể sẽ làm chiếc mũi của bạn bị đau

- Trong 48 – 72h đầu, bạn nên nằm đầu cao 45 độ và chườm lạnh để giúp giảm sưng sau mổ. Những tác động lên mũi như ngoáy mũi, xì mũi, chà xát lên mũi cần tránh trong 3 tuần đầu. hắt hơi nên vệ sinh thực hiện qua đường miệng trong 3 tuần đầu. Nếu có nẹp mũi phải giữ nẹp mũi khô. Gội đầu nên ngửa ra sau nhằm tránh ướt vùng mũi.

Ăn thức ăn mềm sẽ tốt trong tuổi đầu khi bạn vừa nâng mũi

- Trong và sau ngày mổ nên ăn thức ăn mềm. Bất kỳ thức ăn nào đòi hỏi nhai nhiều như ăn táo, ăn bắp nên tránh trong 2 tuần đầu. ngoại giả bạn cần kiêng cử xôi nếp, rau muống, mì, bắp, rau khoai lang trong 2 tháng; kiêng thịt bò, hải sản, trái cây có mủ (sầu riêng, vú sữa…) trong 3 tuần.

- Trong 2 tuần đầu, nếu bạn có sưng huyết mũi, nghẹt mũi rửa bằng xịt nước muối hay oxymetazoline. Nếu mũi bị nghẹt thì thở bằng miệng.

- Nếu bạn có nẹp mũi sẽ được lấy ra sau 3 ngày, cắt chỉ mũi sau 7 – 9 ngày. thời gian đầu mũi có thể hơi sưng, nhưng sẽ cải thiện và đẹp dần theo thời gian. Cảm giác trở lại thường ngày sau 3 – 6 tháng. Cần tránh đeo kính ít nhất 1 tháng (bạn có thể dùng kính áp tròng). Trong thời gian này bạn cũng tránh xúc tiếp trực tiếp ánh nắng màng tang nhằm tránh tăng sắc tố đường mổ.Tránh các hoạt động mạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc mũi thiên nhiên hơn

- Tránh hoạt động mạnh (chạy bộ, bơi lội, cúi gập, việc nhà nặng nhọc …) trong 3 tuần đầu sau mổ. Những hoạt động thể thao có nguy cơ chấn thương mũi cần tránh ít ra 4 – 6 tuần sau mổ. Không dùng rượu, hút thuốc, không tắm hơi trong nhiều tháng.

- Đa số mũi trông tuyệt đẹp trong 6 – 8 tuần sau mổ, nhưng một số mũi vẫn có thể sưng tấy tới một năm.

- Thường sau giải phẫu các bác sĩ sẽ hẹn khách hàng tái khám để chăm sóc vết thương cho đến khi cắt chỉ.

Dịch vụ có liên quan: phẫu thuật độn cằm