Đi cùng với nhu cầu xăm hình thì nhu cầu xóa hình xăm hiện nay cũng đang trở nên khá phổ biến. Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn xóa đi những hình xăm trên cơ thể như: do tính chất công việc, do tuổi tác, do “dư luận” hay đơn giản là muốn xóa đi hình cũ để tạo cho mình một hình xăm mới.
Để xóa xăm nhiều người đã tìm đến các biện pháp thủ công. Dùng muối là một trong những biện pháp đó. Cách phá hình xăm tại nhà không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần phải kiên trì và chịu khó. Natri và Clo có trong muối sẽ thẩm thấu vào trong da có tác dụng phá vỡ, loại bỏ mầu mực của hình xăm trên da của bạn đồng thời lấy đi lớp da trên cùng nên da bạn có thể bị tổn thương. Natri và Clo trong muối giúp phá vỡ, loại bỏ mầu mực của hình xăm
Thực hiện như sau:
Làm sạch vùng da muốn xóa xăm bằng xà bông rồi lấy khăn lau khô. Cạo sạch lông mọc quanh vùng da đó để đỡ bị đau đớn khi bạn xóa hình xăm.
Lấy 2 muỗng canh muối (có thể dùng bất cứ loại muối nào để xóa hình xăm). Cho số muối đó vào bát rồi cho vừa đủ nước, khuấy đều đến khi tan hết.
Lấy một miếng bọt biển, nhúng dung dịch muối vừa pha rồi chà lên vết xăm trong vòng 30 phút và để khô tự nhiên. Sau 2 tiếng rửa sạch vùng da đó bằng nước lạnh.
Trong khi rửa sẽ thấy vết mực in loang ra trong nước. Lặp lại phương pháp này hàng ngày đến khi xóa được hình xăm.
>>> Lưu ý: Phương pháp này có thể khiến da bạn bị tổn thương và mỏng đi, do đó cần thời gian để da có thể phục hổi. Nên bôi một lớp thuốc mỡ khử trùng và băng lại vùng da mới xóa xăm bằng miếng gạc vô trùng để bảo vệ da.
Kết hợp với chanh để xóa hình xăm
Natri trong muối kết hợp cùng axit trong chanh ngấm sâu vào trong da sẽ làm mờ, làm mất đi những mực xăm trên da của bạn, phương pháp này không chỉ lấy đi những hình xăm màu đơn giản mà còn có thể làm mất đi hình xăm nhiều màu và ẩn sâu.
Cách làm cũng rất đơn giản:
Lấy nước cốt 1 quả chanh hòa tan 2 muỗng muối, dùng miếng bọt thấm vào dung dịch rồi chà lên vùng da có hình xăm. 1 tiếng sau rửa sạch bằng nước lạnh.
Xem thêm: