Sửa nhà theo phong thủy không nên tùy tiện bởi kích hoạt các khu vực năng lượng xấu sẽ không mang lại điều tốt lành. Nếu ngôi nhà cần sửa đang bị bỏ trống, không có người ở, thì bạn có thể bắt đầu từ bất cứ khu vực nào, chỉ cần chọn ngày giờ tốt là có thể khởi công. Nhưng nếu vẫn có người ở trong nhà này và bạn không có ý định chuyển đi trong thời gian tu sửa, thì công việc cần được thực hiện theo các quy tắc phong thủy.
tag:
Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.
tag: xây dựng nhà ở | cải tạo sửa chữa nhà | xây nhà trọn gói | xem tuoi lam nha | nhà thầu xây dựng | sửa nhà theo phong thủy | sửa chữa nhà hà nội | xây nhà đẹp | công ty xây dựng | xay nha gia re | tư vấn xây dựng | cải tạo nhà ống |
Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.
Những công trình như văn phòng, nhà ở,… với những đặc điểm thiết kế khác nhau mà phong thủy có cách sắp xếp khác nhau nhưng không phải ai cũng có kiến thức vững về sửa nhà theo phong thủy để áp dụng vào các công trình bởi biết và vận dụng phong thủy vào việc sửa chữa thì không hề đơn giản. Đòi hỏi phải có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện, kết quả sẽ được thể hiện qua sự đánh giá của khách hàng.

Trong Huyền Không Phi Tinh, ngoài xem xét Cửu tinh (Nhất Bạch, Nhị Hắc…), người ta còn đặc biệt chú trọng ảnh hưởng của 3 vì sao (Thần Sát) được cho là mạnh nhất trong số các thế lực ảnh hưởng tới hung cát của gia chủ: Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát.
Thái Tuế
Sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong Thái Dương hệ, được người Trung Hoa tôn là Thái Tuế, vị thần tối cao, cai quản mọi cát hung của cả năm. Phong thủy cho rằng: “Có thể dựa vào nhưng không được đối mặt Thái Tuế. Không gì mang lại nhiều may mắn hơn việc nuôi dưỡng Thái Tuế và không gì mang lại nhiều rủi ro hơn việc chống đối Ngài”.
Trên thực tế, sao Mộc có thể tích lớn gấp 1.000 lần và trọng lượng gấp 300 lần so với Trái Đất. Phải mất 12 năm ngôi sao này mới xoay hết một vòng quanh Mặt Trời. Con số 12 này cũng trùng với chu kỳ 12 con giáp. Vị trí của mỗi con giáp trên la bàn cũng chính là vị trí của Thái Tuế trong năm tương ứng.
Phương vị của Thái Tuế
Phong thủy phân biệt 8 hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Để tăng độ chính xác, người ta chia mỗi hướng của la bàn thành 3 sơn (mỗi sơn chiếm 150), chẳng hạn Đông Bắc được chia thành 3 phần tạm gọi là Đông Bắc 1, Đông Bắc 2 và Đông Bắc 3; Nam chia thành Nam 1, Nam 2, Nam 3…

Con giáp Phương vị của Thái Tuế Con giáp Phương vị của Thái Tuế
Bắc Ngọ Nam
Sửu Đông Bắc 1 Mùi Tây Nam 1
Dần Đông Bắc 3 Thân Tây Nam 3
Mão Đông Dậu Tây
Thìn Đông Nam 1 Tuất Tây Bắc 1
Tị Đông Nam 3 Hợi Tây Bắc 3

Tránh phạm Thái Tuế
Người xưa rất sợ phạm Thái Tuế vì cho rằng điều này có thể dẫn đến mất mát, rủi ro, bệnh tật, thương vong, tai ương và bế tắc trong sự nghiệp. Ảnh hưởng của Thái Tuế năm nay có thể rất lớn vì khu vực Đông Nam đồng thời chịu ảnh hưởng xấu của Ngũ Hoàng.
Các nguyên tắc cần tuân thủ trong năm 2012, khi Thái Tuế chiếu vào Đông Nam 1(112,5 độ – 127,5 độ):
Tuyệt đối tránh đào bới đất ở khu vực Thái Tuế trị vì.
– Những ngôi nhà có cửa chính hướng về Đông Nam cần tránh không để cửa sập mạnh, không tân tạo hay đào bới ở khu vực cửa chính trong năm 2012.
– Không ngồi đối diện với hướng của Thái Tuế khi làm việc. Nên ngồi xoay lưng lại hướng này để được Thái Tuế hỗ trợ.
Tuế Phá


  • Tuế Phá là phương vị đối xung với Thái Tuế. Trong năm 2012, Tuế Phá chiếm một góc 15 độ ở Tây Bắc 1 (292,5 độ – 307,5 độ). Đây là phương vị xấu của năm, cần tránh tu sửa, động thổ hoặc gây ồn.Kích động Tuế Phá thường nhanh chóng mang tới rắc rối về sức khỏe, nhất là với người già, người bệnh. Nếu nhất thiết phải tiến hành tu sửa ở Tây Bắc 1, nên chọn ngày tốt và đặt một chuông gió kim loại 6 ống giữa khu vực cần sửa và phần còn lại của ngôi nhà.Tam SátTam Sát có thể mang lại 3 loại tai họa: hủy hoại thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ. Trong năm 2012, ngôi sao này chiếm một góc 45 độ ở phương Nam. Vì vậy cần:
  • Tuyệt đối tránh tu sửa ở khu vực Nam của nhà ở, văn phòng trong năm 2012.
  • Không đục tường, gõ mạnh ở khu Nam của nhà ở nếu không thật cần thiết.
  • Nếu nhất thiết phải tu tạo thì cần tránh bắt đầu hoặc kết thúc công việc này ở khu vực trị vì của Tam Sát.
  • Không bật đài, TV gây ồn ào ở khư vực này, tránh dập cửa mạnh.
  • Với những ngôi nhà có vườn, không đào đất trồng cây, đào hồ ở khu vực Nam của toàn bộ ngôi nhà.

Nếu phải xoay lại bàn làm việc trong năm nay, tránh ngồi quay lưng về hướng Nam, mặt nhìn về Bắc, kể cả nếu Bắc là hướng tốt theo quái số của bạn. Nên ngồi nhìn về Nam, nếu đó là hướng tốt của bạn, để có thể đón trước những điều xấu.
Công ty xây dựng CICA là một trong những công ty sửa nhà theo phong thủy uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay tại thành phố Hà Nội. Chúng tôi hiểu vai trò của phong thủy quan trọng như thế nào? Vì vậy chúng tôi có hơn 20 chuyên gia hàng đầu về phong thủy. Những công trình chúng tôi thực hiện đều được gia chủ đánh giá cao bởi bên cạnh vấn đề thẩm mỹ và chất lượng thì vấn đề phong thủy vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.
Sau đây là một số tiêu chí sửa nhà theo phong thủy chúng tôi đã áp dụng.
Để làm nhà theo một tiến trình phong thủy bài bản, đòi hỏi gia chủ phải có những kiến thức nhất định và sự chọn lựa các giải pháp sao cho phù hợp hoàn cảnh mỗi gia đình, mỗi ngôi nhà. Các giải pháp phong thủy luôn phải được tiến hành trên nền tảng 5 tiêu chí, cũng là 5 tính chất cơ bản của phong thủy:
Tính Tổng hợp: Xem xét rất nhiều phương diện để tạo lập môi trường sống tốt nhất. Xét về chữ nghĩa: Phong là gió, tính Động,thuộc dương. Thủy là nước mang tính Tĩnh, thuộc âm. Gió – nước,âm – dương phải tương giao thì Thổ Trạch mới hài hòa.
Tính Linh hoạt: Không có ngôi nhà hay cuộc đất nào là tốt hoặc xấu hoàn toàn mà phải tùy thuộc vào truờng hợp cụ thể,thậm chí có thể xấu với người này nhưng người khác lại thấy tốt, thấy phù hợp với mình. Khi gặp tình huống bất lợi, luôn có các giải pháp khắc phục sao cho ít tàn phá môi trường, dựa vào thiên nhiên,giảm thiểu công sức, chi phí.
Tính Quân bình: Luôn giữ tỷ lệ hợp lý của các thành phần không gian, không quá thiên lệch, đảm bảo cân bằng âm dương, động tĩnh trong môi trường ở. Cần xác định cân bằng chứ không phải cào bằng, phải có chính phụ.
Tính Ổn định: Phong thủy vốn xuất phát từ đời sống định cư của dân làm nông nghiệp, do đó chọn đất cất nhà cha ông ta luôn nhắm đến tương lai xa, mong con cháu được phát triển vững bền. Sự ổn định trong phong thủy hiện đại cần hiểu là: giảm thiểu biến cố, phát triển lâu dài.
Tính Tâm linh: Xem trọng yếu tố tín ngưỡng và đời sống tinh thần. Hướng nội và luôn tưởng nhớ tiền nhân(thờ cúng, giáo dục truyền thống) . Phong thủy cũng là một “liệu pháp” tâm lý hiệu quả nên vẫn có một số thủ pháp mang tính “ an thần “nhằm tạo tâm lý thoải mái cho người cư ngụ.
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.