Apxe hậu môn là một trong những bệnh thường gặp tại vùng hậu môn và thường đem lại cảm giác đau sưng cho khổ chủ. Vậy benh apxe hau mon là gì? Sau đây các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm sẽ giải đáp về chứng bệnh này cùng bạn đọc.
Theo các bác sĩ chuyên khoa, apxe hậu môn trực tràng là tình trạng các niêm mạc xung quanh đường trực tràng bị viêm nhiễm và sưng đau mọc mủ. Apxe hậu môn có thể bị vỡ ra, lặp lại vài lần sẽ hình thành benh ro hau mon.


Nguyên nhân gây ra apxe hậu môn trực tràng


- Do nhiễm trùng: Theo các chuyên gia, viêm nhiễm hậu môn là một trong những căn nguyên gây apxe hậu môn. Nhất là, apxe hậu môn cũng gây ra do những ai mắc phải mắc một số bệnh nhiễm trùng như: trĩ, rò hậu môn, viêm loét đại tràng, thiếu máu,...


- Do hệ thống miễn dịch kém: Những ai có sức đề kháng kém thường hay bị bệnh này. Đây là lý do trẻ em có sức đề kháng kém hay mắc apxe hậu môn. Nhưng số trường hợp trẻ em mắc bệnh sẽ giảm dần khi chúng lớn lên.


- Apxe hậu môn trực tràng do ảnh hưởng của các tiểu phẫu trực tràng hoặc sau tiểu phẫu niệu đạo, sau khi sinh đẻ…


Biểu hiện apxe hậu môn


- Gây đau hậu môn: bệnh apxe hậu môn thường gây ra cảm giác đau rát ở hậu môn, khiến bạn gặp phải rất nhiều trở ngại khi ngồi, đi lại cũng như đi cầu.


- Ngứa hậu môn: apxe hậu môn trực tràng khiến hậu môn bị kích thích tiết nhiều dịch nhày với dịch mủ từ apxe làm cho hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu.


- Bệnh apxe hậu môn thường tiết ra nhiều mủ màu vàng, đặc và có mùi hôi.


Xem thêm: Tim hieu ve hien tuong benh tri?