Theo tin nong trong ngay, Sơn Tùng M-TP được coi như là một "hiện tượng âm nhạc" của năm 2014 nhưng không có tên trong bảng đề cử giải Cống Hiến. Vì sao vậy?


Trả lời câu hỏi của phóng viên về lý do Sơn Tùng M-TP bị loại ra khỏi danh sách chính thức, nhà báo Hữu Trịnh cho biết: "Bài Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng M-TP nếu xét về mặt lý thì ca khúc hợp lý vì được Bộ VHTTDL cho lưu hành mặc dù phải thay phần beat, đó là cơ sở để chúng tôi đưa vào bản tham khảo.


Tuy nhiên, ở góc độ chuyên môn thì hàm lượng chất xám của ca khúc không cao vì dựa trên hòa âm phối khí của bản nhạc khác. Do đó đặt trong tiêu chí giải Cống Hiến là những tìm tòi sáng tác thì không hợp nên chúng tôi đã không đưa ca khúc này công bố chính thức ở hạng mục "Ca khúc của năm".Sơn Tùng MTP được coi là một hiện tượng âm nhạc của năm và cậu ấy hoàn toàn có cơ hội nằm trong hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm", BTC nói thế nào khi nam ca sĩ không có mặt trong hạng mục này?, với câu hỏi này của kênh tin nong VietNamNet, nhà báo Hữu Trịnh đã có những chia sẻ khá thẳng thắn.


"Sơn Tùng MTP là hình ảnh nghệ sĩ của năm nhưng dựa trên phương tiện truyền thông nếu nó là tích cực thì chúng tôi sẽ lưu ý, còn nếu chỉ là hình ảnh theo số đông thì chúng tôi không đưa vào. Khi tôn vinh một nghệ sĩ của năm bên cạnh hoạt động sáng tạo về nghệ thuật thì cũng cần quan tâm đến nhân cách của con người đó".Ngoài những câu hỏi liên quan đến trường hợp của Sơn Tùng M-TP, có ý kiến thắc mắc rằng liệu BTC có thông báo trước cho ê kíp của các hạng mục hay ca sĩ đề cử không? Trường hợp của ca sĩ Mỹ Tâm nhiều năm đoạt giải Cống Hiến nhưng vắng mặt thì BTC có ý kiến gì?


Với thắc mắc này, đại diện BTC cho biết việc đưa các đề cử vào các hạng mục từ nhiều năm nay BTC không có sự trao đổi nào với các nghệ sĩ hay ê kíp thực hiện. Trên phương diện cá nhân, đến nhận giải hay không là quyền của nghệ sĩ.

Từng 8 lần được Cống hiến vinh danh nhưng trong hạng mục Ca sĩ của năm, Tùng Dương tiếp tục là gương mặt được lựa chọn. Có ý kiến cho rằng vì Tùng Dương đã đoạt quá nhiều giải thưởng Cống Hiến thì nên rút lui để nhường cơ hội cho người khác.


Tuy nhiên, xét một cách công bằng thì Tùng Dương đã có một năm lao động miệt mài khi tổ chức liveshow riêng, ra album mới... Và sự xuất hiện của anh trong nhiều chương trình lớn luôn để lại những ấn tượng tốt do đó việc Tùng Dương có mặt trong hạng mục "Ca sĩ của năm" hoàn toàn xứng đáng.