Lịch sử ra đời của máy giặt
sửa máy giặt
Trong nhiều thế kỷ, con người trên chuyến đi biển rửa sạch quần áo của họ bằng cách đặt quần áo bẩn trong một túi vải mạnh mẽ, và ném nó xuống biển, cho phép tàu kéo túi trong nhiều giờ. Nguyên tắc làm sạch là: buộc quần áo thông qua nước để loại bỏ bụi bẩn. sửa máy giặt tại hà nội
Năm 1800 – 1900 bán đĩa thủy tinh lò vi sóng tại hà nội
Vào năm 1851, James King (người Mỹ) là người thiết kế máy giặt hiện đại đầu tiên. Máy giặt của King sử dụng một thiết bị trống và vẫn phải cần điện cầm tay. Tuy nhiên, phát minh của ông là một bước đi đúng hướng đối với một chiếc máy giặt máy.
Sau 1900
Năm 1904 thì các mẫu quảng cáo và những tranh luận sớm nhất về máy giặt bằng điện xuất hiện tại Mỹ. Louis Goldenberg – một kỹ sư sinh sống tại New Brunswick, New Jersey đã phát minh ra máy giặt bằng điện vào khoảng cuối những năm 1800 đến đầu thập niên 1900. Vào thời điểm đó, ông làm việc cho Công ty Ford Motor, và tất cả các sáng chế ông đã tạo ra trong khi làm việc cho Ford theo hợp đồng thuộc về Ford. Nhưng phải cho đến 1908, Thor mới được công nhận là máy giặt chạy bằng điện đầu tiên.
Đến năm 1908, Alva J. Fisher người Mỹ đã tạo ra máy giặt chạy bằng điện đầu tiên. Thor là một loại máy giặt hình ống với một bồn giặt mạ kẽm và một động cơ điện, và gắn với một hộp số quay ngược tự động để đảm bảo quần áo không bị nén chặt thành một khối rắn. Các thiết kế của Fisher từ máy giặt trước đây là động cơ điện Fisher cài đặt trong máy. Với động cơ điện này thì máy chạy một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn, cái mà là hạn chế của các phiên bản trước đó của máy giặt. Máy Fisher cho phép tải trọng lớn được thực hiện trong thời gian kỷ lục. Đây là tiền thân của máy giặt hiện đại.
Năm 1928
Con số máy giặt được tiêu thụ riêng tại thị trường Mỹ là 913.000 chiếc. Trong những năm đầu thế kỷ 20 là thời kỳ bùng nổ sử dụng máy giặt tại các nước phương Tây.
Năm 1985
Công nghệ điện tử được ứng dụng mở ra bước ngoặt mới cho thiết kế và công năng của máy giặt. Lúc này máy giặt có hai loại thùng đứng và thùng nằm ngang với các thao tác điều khiển được thực hiện trên màn hình điện tử.
Năm 1990, công nghệ tốc độ động cơ được cải thiện, máy giặt để đạt được một loạt các thay đổi tốc độ và điều chỉnh, sự ra đời của nhiều nước mới máy giặt. Kể từ đó, với sự phát triển động cơ ổ đĩa công nghệ và cải tiến, sản xuất của Nhật Bản trực tiếp một máy giặt động cơ dẫn động, loại bỏ các thiết bị truyền dẫn và cơ chế thay đổi, làm cho máy giặt ổ cuộc cách mạng to lớn. Sau đó, khi sự phát triển của khoa học và công nghệ, máy giặt trống đã trở thành tu viện sản phẩm tất cả mọi người. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, tôi tin rằng đó là phù hợp hơn cho người sử dụng máy giặt mới sẽ cung cấp cho cuộc sống của chúng ta theo những cách mới.
Năm 2000
Các hãng sản xuất Nhật Bản và Hàn Quốc với những chiếc máy giặt thiết kế hiện đại và sang trọng được các bà nội trợ ưa dùng.