[b]Câu hỏi:[/b] Chào bác sĩ! Em bị răng vẩu từ bé, càng lớn thì em càng tự ti về bản thân hơn do răng ngày càng bị vổ nặng. Nhưng do gia đình không có điều kiện để đi chữa, nên em mong muốn bác sĩ sẽ hướng dẫn cho em mẹo chữa [url=http://niengrangthammy.vn/thuc-hu-ve-cac-meo-chua-rang-vau.html][b]răng [/b][b]cửa vẩu[/b][/url] với ạ! Em chân thành cảm ơn bác sĩ ạ! (Thuỷ Chung - Hà nội)

[b]Trả lời:[/b]

Chào bạn!

Răng vẩu ngoài mang lại sự thiếu tự tin cho bệnh nhân thì nó còn gây nên nhiều khó khăn khác trong vấn đề ăn uống. Bệnh nhân nhai không được tốt, lực nhai cũng không đồng đều, lâu dần thì răng sẽ bị vổ nặng hơn dẫn đến sai lệch khớp cắn.

Khi bị răng vẩu thì người bệnh phải tác động được một lực vừa đủ nhưng thường xuyên lên răng thì mới có cơ may tác động đến răng vẩu được, nhưng đây cũng đang chỉ xét ở trường hợp răng vẩu với nguyên nhân do răng, còn nguyên nhân do hàm thì gần như không thể khắc phục được bởi những cách này.

Khi răng bị vẩu thì bạn phải đến gặp các bác sĩ, tuỳ thuộc vào chi phí và tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ có những liệu pháp để chữa trị khác nhau cho bạn. Nếu vẩu nhẹ thì có thể niềng răng, bọc răng sứ, nặng thì phải phẫu thuật xương hàm để kéo cả hàm về với vị trí mong muốn. Tuy nhiên, thường với những trường hợp phẫu thuật thì cũng nên niềng răng mới có được hàm răng hoàn hảo nhất.

[b]Xem thêm:[/b]

[b]>>[/b] [url=http://niengrangthammy.vn/bat-mi-cach-tu-chua-rang-vau-tai-nha.html][b]cách chữa răng vẩu tại nhà[/b][/url]

[b]>>[/b] [url=http://niengrangthammy.vn/rang-yeu-co-nen-nieng-hay-khong.html][b]có nên niềng răng[/b][/url]