Câu hỏi: Bước sang tuổi 30, quá trình lão hóa sẽ làm cho phần mắt bị chùng da, sụp mí. Xin bác sỹ tư vấn giúp em kỹ thuật nâng mí mắt có hiệu quả không, có đau không? (Thanh Nga, Hà Nội)

Trả lời:

Hiện tượng sụp mí mắt là sự sa xuống của mi mắt trên xuống thấp hơn bình thường do cơ mí mất khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên, hoặc do da nhăn nheo ở khóe mắt. Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng của thị giác, sụp mí mắt còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, khiến cho đôi mắt lúc nào nhìn cũng mỏi mệt thiếu sức sống.

Nâng mí mắt

là kỹ thuật đơn giản với mục đích loại bỏ một phần da chùng và mô mỡ thừa tích tụ trên mí mắt đồng thời tạo nếp gấp mí mắt mới để hình thành đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên. Khác với những kỹ thuật cắt mí trước đó, công nghệ cắt mí sử dụng giải pháp laser tiên tiến giúp hạn chế xâm lấn tới mức tối đa, không gây thương tổn hay đau đớn và rút ngắn thời gian thực hiện.Nâng mí mắt không đau, an toàn với kĩ thuật hiện đại

Bác sĩ sẽ khám đôi mắt của bạn để xác định nguyên nhân gây sụp mi, tình trạng mi mắt hiện tại để đưa ra phương pháp phẫu thuật cải thiện tốt nhất tùy theo cơ địa mỗi người. Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây nên chứng sụp mí mắt và lựa chọn được phương pháp cải thiện tình trạng tốt nhất bác sỹ tiến hành sát khuẩn và gây tê nhẹ vùng mí mắt. Do đây chỉ là ca phẫu thuật đơn giản, được thực hiện nhanh chóng nên các bác sĩ chỉ tiến hành gây tê tại chỗ mà không cần phải gây mê như các phẫu thuật phức tạp.

Đây là một kỹ thuật đơn giản, thời gian tiến hành nhanh chóng, an toàn, không xâm lấn, không đau, không để lại sẹo và không cần thời gian nghỉ dưỡng. Tùy vào tình trạng mức độ sụp mí mà bác sỹ kết luận đưa ra giải pháp nâng mí phù hợp.

Hiện nay cách nâng mí mắt được ứng dụng thành công tại thẩm mỹ viện Đông Á. Với kỹ thuật tiên tiến đảm bảo an toàn không có hiện tượng sụp mí về sau, thời gian thực hiện nhanh chóng, kết quả được duy trì vĩnh viễn. Với dụng cụ cắt mí mắt chuyên dụng của Hàn Quốc, bác sĩ sẽ thực hiện chính xác đến từng milimet khoảng cách giữa các điểm nhấn mí cũng như kích thước của nếp mí mới tạo,cân đối, mí mới rất tự nhiên, tạo khuôn mặt hài hòa.

>>>Xem thêm: Cắt mí mắt có đau và nguy hiểm lắm không?