Tỏi

Trong tỏi chứa nhiều vitamin A, vitamin B và C và các khoáng chất, nguyên tố vi lượng có tác dụng tăng cường khả năng đề kháng, kiềm dầu và trị mụn thịt rất hiệu quả. Bạn cần giã nát tỏi, lấy vải sạch hoặc gạc tiệt trùng bọc lại lau nhẹ lên da bị mụn. Sau đó rửa bằng nước sạch. Chờ 1 thời gian đến khi mụn bong, để trong khoảng 15 – 20 ngày, bạn tiếp tục làm lại như thế.
>>> Xem thêm: Tác dụng không ngờ với cách bệnh giãn mao mạch
Nha đam

Từ lâu, nha đam được biết đến như một bí quyết làm đẹp của phụ nữ tại nhiều nơi trên thế giới . Nha đam còn có tác dụng trị mụn thịt rất hiệu tốt. Bạn nên dùng nhựa nha đam thoa lên những nốt mụn thịt mỗi ngày.
>>> Xem thêm: Tác dụng không ngờ với cách giãn mạch máu ở mũi
Chuối xanhChuối xanh có tính hàn, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho mỗi chúng ta. Tính ô xy hóa trong chuối còn có tác dụng làm lành các vết thương, giảm viêm nhiễm, tiêu diệt các ổ vi khuẩn gây ra mụn thịt. Bạn rửa chuối thật sạch, thái lát và giã nát. Sau đó thoa lên chỗ da bị mụn thịt, để trong khoảng 10 – 15 phút và rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch.

Súp lơ

Hoa súp lơ được chế biến thành nhiều món ngon và hấp dẫn. Tuy vậy ít ai biết rằng hoa súp lơ còn có tác dụng trị mụn thịt. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch sau đó nghiền nát súp lơ, ép lấy nước và bôi lên các nốt mụn.
>>> Xem thêm: Tác dụng không ngờ với cách mao mạch máu