Chưa biết nên chọn cách cài đặt server game nào ?

Trong khi triển khai hệ thống đôi khi bạn hơi phân vân hay không biết nên chọn cách cài đặt bootrom và game server nào cho phù hợp với quán nét của mình.

Ở bài này chúng tôi xin đưa ra ưu nhược điểm của 2 phần mềm cài đặt server là nxd linux, gcafe boot. Hai phần mềm này được sử dụng khá nhiều hiện nay còn các phần mềm khác vui lòng bạn tìm hiểu cài đặt bootrom game server trên internet.Bootrom nxd linux

Ưu điểm :

Yêu cầu cấu hình server không quá khắt khe như 1 số phần mềm khác, cài server nhanh, gọn, nhẹ, không lo vấn đề virut cho server bởi chạy trên nền linux. Cộng đồng sử dụng khá đông, có khá nhiều “bro” đã thuần phục được phần mềm cài đặt bootrom game server này,và đa số là hàng “crack” nên chủ quán nét sẽ không mất “phí cài đặt”. Tính ” đa cấu hình” khá cao sử dụng cho những phòng máy có nhiều cấu hình.

Nhược điểm :

Đa phần nxd ở Việt Nam đều là hàng “crack”. Chắc chắn sẽ không nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhà phát hành so với các phần mềm khác. Muốn làm chủ hệ thống cài đặt bootrom game server nxd bạn phải biết sơ qua về linux như các lệnh (command) cấu trúc lưu trữ của linux bởi ở Việt Nam đến 90 % là sử dụng windows cho nên khi chuyển qua linux cũng là điều hơi khó khăn đối với một số người không phải là kĩ thuật.

Bootrom Gcafe

Ưu điểm :

Đây là phần mềm do Garena( Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình) phát hành tại Việt Nam, do vậy nếu sử dụng phần mềm này thì chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía đội ngũ kĩ thuật viên cài đặt bootrom game server, được đào tạo bài bản về sử dụng phần mềm. Phần mềm sử dụng nền tảng windows server nên dễ sử dụng, dễ làm quen hơn.

Được sử dụng hệ thống tự động cập nhật game của Garena, phần mềm tính tiền gcafe + , sử dụng trả phí sẽ nhận được X2 cho 2 sản phẩm game của Garena phát hành là Liên minh huyền thoại và Fifa Online 3. Nói chung toàn bộ phần mềm đủ cho 1 hệ thống của quán nét

Nhược điểm :

Vì là phần mềm có bản quyền nên nếu muốn sử dụng bạn phải trả phí cài đặt bootrom game server để sử dụng. Ngoài ra, bạn sẽ không được cấp quyền Admin để vào server , không tự tiến hành thêm game, xóa game theo ý muốn mà phải thông qua đội ngũ kĩ thuật viên của garena.