Trên thị trường điện thoại di động hiện nay những chiếc điện thoại có viên Pin với dung lượng cao từ 4000mAh trở lên chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, mà chủ yếu là đại diện của hai hãng Philips và Lenovo. Nếu như Philips sở hữu chiếc điện thoại Pin có dung lượng cao nhất thế giới thì những sản phẩm của Lenovo ngoài việc sở hữu viên Pin với dung lượng khủng lên đến 4000mAh thì chúng còn được thiết thế bắt mắt và thanh thoát.

Trong phân khúc điện thoại Pin khủng có giá dưới 5 triệu thì nổi bật lên hai đại diện đến từ hai hãng sản xuất điện thoại. một đến từ châu âu là Philips với đại diện là chiếc điện thoại Philips V387 và một đại diện của Trung Quốc Lenovo với điện thoại Lenovo P70. Cả hai điện thoại Philips V387 và Lenovo P70 có cùng một điểm trung là đều sở hữu Màn hình 5 inch và Viên Pin dung lượng cao cho thời lượng sử dụng Pin đáng mơ ước, cùng với một mức giá ngang nhau, đều trên 4 triệu và chỉ chênh lệch nhau 100 nghìn. Bây giờ chúng ta cùng So sánh đánh giá hai chiếc điện thoại pin khủng giá rẻ này nhé.

So sánh về thiết kế.
Nếu như trước đây chiếc điện thoại Pin khủng nhất thế giới Philips W6610 có thiết kế xấu, cục mịch thì đến phiên bản điện thoại Pin khủng tiếp theo Philips V387 có thiết kế đẹp hơn hẳn. Máy khá mỏng và nhẹ, chỉ dày 9,75mm mà nặng 170g. nhưng nếu so với chiếc điện thoại đến từ Lenovo là P70 thì vẫn còn nặng và dày hơn khá nhiều. điện thoại Pin khủng cấu hình mạnh Lenovo P70 chỉ mỏng có 8,9mm và nhẹ có 149g. có lẽ điện thoại Philips V387 có viên Pin với dung lượng cao hơn nên dày và nặng hơn? Liệu có phải chỉ vì 400mAh của Pin mà làm cho kích thước và trọng lượng chênh lệch nhiều đến thế.

Về chất liệu thì cả hai chiếc điện thoại giá rẻ Pin khủng này đều sử dụng nhựa để làm nên bộ khung vỏ, Điện thoại giá rẻ Pin khủng Philips V387 sở hữu thiết kế phẳng hai mặt trước và sau, với các góc cạnh được bo trờ nhẹ, cảm giác khi cầm hai thiết bị trên tay đều chắc chắn, nhưng cầm chiếc điện thoại Pin khủng giá rẻ cấu hình cao Lenovo P70 vẫn thoải mái hơn khi hai cạnh bên được bo tròn và phần phía sau được hơi vát. Vì phần sau của điện thoại Lenovo P70 được phủ một lớp sơn bóng nên khá là trơn và bám vân tay không như Philips V387 phần phía sau được làm nhám.

Đánh giá về tổng thể thì cả hai chiếc điện Pin khủng này đều có độ hoàn thiện tốt, các phím bấm được bố trị hợp lý, nhẹ và êm. Mỗi sản phẩm đều có phong cách thiết kế riêng, không đụng hàng, điện thoại Philips V387 thì hai mặt phẳng, các góc và cạnh được bo tròn, còn điện thoại Lenovo P70 có hai cạnh trên, và dưới vuông. hai cạnh bên lại được vát bo tròn từ mặt sau đến phần rìa màn hình.

Màn hình trên hai chiếc điện thoại giá rẻ Pin khủng
Về màn hình thì không có sản phẩm đều không có gì nổi bật, cả hai đều sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải HD (720 x 1280 pixels), cho hình ảnh hiển thị không phải là quá xuất sắc như những siêu phẩm, nhưng cũng đáp ứng tốt yêu cầu về hiển thị của người người sử dụng. Cả hai đều sử dụng IPS nên không có nhiều sự khác biệt về chất lượng hình ảnh, độ tương phản là tương đương.

So sánh về Cấu hình
Nếu như điện thoại giá rẻ Pin khủng Philips V387 nổi trội hơn ở dung lượng Pin thì điện thoại Pin khủng giá rẻ Lenovo P70 nổi bật hơn ở cấu hình. Tuy cả hai đều có Ram dung lượng 2GB và đều sử dụng bộ xử lý của MediaTek nhưng điện thoại PIn khủng giá rẻ P70 của Lenovo lại được hãng trang bị bộ xử lý 64bit, lõi 8 tốc độ 1,7Ghz cao hơn hẳn bộ vi xử lý của điện thoại Philips V387. điện thoại giá rẻ Pin khủng Philips V387 chỉ có bộ xử lý lõi tứ xung nhịp 1.3 GHz.

Về bộ nhớ trong thì cả hai chiếc điện thoại Pi khủng này đều có dung lượng 16GB và đều hỗ trợ mở rộng thêm bằng thẻ nhớ ngoài. Cả hai điện thoại giá rẻ Philips V387 và Lenovo P70 đều có đầy đủ mọi kết nối cần thiết như Wifi, Bluetooth 4.0, A-GPS, 2 Sim 2 Sóng ..nhưng điện thoại giá rẻ Pin khủng Lenovo P70 còn hỗ trợ 4G LTE còn Philips V387 chỉ hỗ trợ 3G.

Máy ảnh
Điểm số lại một lần nữa nghiêng về điện thoại giá rẻ Pin khủng cấu hình cao Lenovo P70 khi sản phẩm có bộ camera chất lượng cao, với camera chính 13MP và camera trước 5MP cho chất lượng hình ảnh khá xuất sắc, màu sắc trung thực. Còn điện thoại giá rẻ Pin khủng Philips V387 chỉ có camera chính 8MP chỉ cho ảnh với chất lượng ở muwacs chấp nhận được.

Pin và thời lượng sử dụng Pin
Nếu như công bố của hai hãng Lenovo và Philips là đúng thì có vẻ khả năng khai thác điện năng trên điện thoại Lenovo P70 tốt hơn hẳn điện thoại giá rẻ Pin khủng Philips V387. Tuy điện thoại cấu hình khủng giá rẻ Phin dung lượng cao Lenovo P70 chỉ có Viên pin với dung lượng 4000mAh nhưng lại cho thời gian gọi liên tục lên đến 46 giờ còn điện thoại Philips V387 sở hữu Viên Pin dung lượng 4400mAh chỉ có thể nghe gọi lên tục đến 25h, Nhưng thời gian trở của chiếc điện thoại Lenovo P70 chỉ bằng 1/2 thời gian chờ của Philips V387 tức là chỉ 1 tháng.

Cả hai đều được tích hợp phần mềm tiết kiệm Pin cũng như công nghệ sạc nhanh, với dung lượng Pin cao mà cả hai chiếc điện thoại này cũng chỉ cần 3 giờ để sạc đầy, cũng như chỉ cần 15phuts sạc là bạn có thể nghe gọi được 4 giờ.

Đánh giá
Điện thoại Philips V387 có lợi thế hơn về dung lượng Pin và thời gian chờ, nhưng thời lượng On-Scree thấp hơn đáng kể trong các trải nghiệm như Xem video, Nghe gọi...Về camera cũng kém hơn hẳn, nhất là tốc độ vi xử lý. Nếu bỏ qua về thương hiệu thì rõ ràng điện thoại Lenovo P70 nổi trội hơn hẳn, từ cấu hình phần cứng, Tuy tât nhiên lẽ phải luôn thuộc về khách hàng, việc chọn thiết bị nào phụ thuộc hoàn toàn ý kiến chủ quan của mỗi người.
Cám ơn bạn đã đọc bài viết này! Nếu thây hay thì Linke để động viên tác giả, Và nếu thấy có ích thì chia sẻ cho moin người cùng biết nhé.

Theo:http://tiencuongmobile.com.vn/so-san...enovo-p70.html