Cấu tạo của máy giặt cửa trên
Cấu tạo của máy giặt cửa trên
Có lẽ máy giặt là thiết bị điện gia dụng dường như đã có mặt ở hầu hết trong mọi gia đình và được sử dụng thường xuyên bởi con người. Nó trở thành một người giúp việc lợi hại cho các chị em phụ nữ. Vì thế việc sử dụng nó như thế nào thì có lẽ ai cũng đã biết? sửa máy giặt Tuy nhiên thiết bị gì cũng vậy không riêng gì máy giặt một khi đã hiểu rõ cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nó thì khi sử dụng bạn sẽ thuần hóa nó dễ dàng hơn và vận hành nó hợp lý hơn.
Trung tâm điện lạnh Quang Trung đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sửa máy giặt tại Hà Nội khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về chiếc máy giặt nhà mình để khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố hư hỏng ngoài ý muốn bạn hoàn toàn có thể xử lý tốt những hỏng hóc đó một cách dễ dàng mà không cần đến thợ sửa chữa máy giặt.
Máy giặt là một cái máy được thiết kế có lập trình phần mềm để giặt như: cho nước, ngâm, giặt, xả nước, vắt khô. Một số loại máy hiện đại hơn có thể bao gồm cả tính năng sấy và là quần áo. Nguồn năng lượng chủ yếu cung cấp cho máy giặt là điện năng.
Máy giặt cửa trên. Thường sẽ có cấu tạo cơ bản như sau:
Thành phần cấu tạo của máy giặt cửa trên
Thành phần cấu tạo của máy giặt cửa trên
1. Nút điều khiển thời gian giặt
2. Trục khấu: Dùng để đảo quần áo và đồ bẩn trong nước, ngoài ra còn tác dụng đẩy nước đi qua sợi vải từ trong ra ngoài.
3. Thùng chứa nước: dùng để chứa nước trong quá trình giặt
4. Công tắc mức tràn
5. Mức kiểm soát mực nước.
6. Puli chuyền động của mô tơ
7. Mô tơ chính: Là mô tơ giúp quay máy giặt
8. Gối đỡ
9. Đường ống nước xả
10. Bơm nước xả
11. Gối đỡ tròn
12. Puli tròn có tác dụng truyền lực cho giặt
13. Bộ lọc cặn
14. Công tắc mất thăng bằng: Khi tải trọng máy giặt bị lệch hoặc do máy giặt lệch chân dễ gây hiện tượng mất thăng bằng. Để đảm bảo an toàn cho máy giặt, người ta thiết kế ra công tắc này để tắt máy khi xảy ra hiện tượng mất thăng bằng nghiêm trọng
15. Van cấp nước vào
16. Đường nước xả
17. Đường nước cấp
18. Núm chọn chế độ giặt
19. Núm kiểm soát mực nước