Sẹo thâm ở chân tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tâm lý mất tự tin cho chị em khi mùa hè đến gần. Bài viết này sẽ chia sẻ cho chị em một số mẹo nhỏ xóa sẹo thâm ở chân cực hiệu quả với cách làm đơn giản.
Xóa sẹo thâm ở chân bằng rau má
Rau má có chứa triterpenoid đây là hoạt chất giúp tăng cường bảo vệ da và tăng lưu thông máu ở da. Rau má có khả năng làm mờ vết thâm do mụn nhanh chóng, giúp ức chế sự phát triển của sẹo nâng cao chất chống oxy hóa làm tăng khả năng phục hồi cho da. Thành phần trong rau má là bài thuốc hữu hiệu làm lành những tổn thương của làn da và là cách trị sẹo trên mặt hiệu quả.
Dùng lá rau má rửa sạch giã nát rồi đắp lên vùng sẹo thâm ở chân, trước khi đắp rau má bạn hãy rửa chân sạch để hoạt chất trong rau má thấm sâu vào da. Thực hiện cách làm này thường xuyên sau một thời gian các vết thâm do sẹo ở chân sẽ mờ đi trông thấy.
Xóa sẹo thâm ở chân bằng trà xanh

Xóa sẹo thâm ở chân đơn giản bằng lá trà xanh
Trà xanh có tác dụng diệt khuẩn, chống oxy hóa, tái tạo làn da, chữa sẹo thâm và là cách chữa sẹo nhanh nhất. Cách thực hiện như sau: Bạn chỉ cần chà xát một miếng gạc bông vào chiết xuất trà xanh, sau đó xoa bóp vết sẹo của bạn với trà xanh cũng giúp nhanh chóng làm mờ và mất dần những vết sẹo.
Xóa sẹo thâm ở chân bằng nước chanh và nước hoa hồng
Hòa nước cốt chanh và nước hoa hồng theo tỉ lệ 1:1. sau khi rửa sạch vùng da thâm ở chân thoa hỗn hợp này trên da, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da t khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗn hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Nước cốt chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị sẹo thâm. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng bởi vì các axit citric trong nước chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn làn da của bạn nếu được sử dụng lâu dài. Thực hiện ba cách làm trên sau một thời gian các vết thâm do sẹo ở chân sẽ mờ đi trông thấy. Tuy nhiên thực hiện cách làm này đòi hỏi phải kiên trì, chịu khó trong một thời gian dài.
[b]>>>Xem thêm: Xóa sẹo thâm ở chân với các nguyên liệu dễ kiếm