Mật ong là nguyên liệu làm đẹp đẹp quen thuộc với nhiều chị em. Cách làm đẹp bằng mật ong đem lại hiệu quả cao mà lại tuyệt đối an toàn cho các chị em. Sau đây, mình xin giới thiệu cho các chị em cách trị tàn nhang tại nhà hiệu quả bằng mật ong.

cách trị tàn nhang
lam trang da mat

1. Cách trị tàn nhang trên mặt bằng mật ong và chanh tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 thìa cà phê mật ong

– 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi.

Cách thực hiện:

Cách trị tàn nhang bằng chanh và mật ong rất đơn giản, các bạn chỉ cần trộn đều hai nguyên liệu trên lại với nhau trong một bát nhỏ, rồi dùng hỗn hợp đó để thoa nhẹ nhàng lên mặt kết hợp với massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút. Hàm lượng vitamin C có trong chanh sẽ nhanh chóng đánh bay các vết tàn nhang.

Với cách trị tàn nhang này, các bạn thực hiện 2 lần/ tuần để giúp làm trắng da tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn dùng quá nhiều chanh thì lượng axit có trong chanh có thể gây tổn thương cho da.

Với cách này không chỉ giúp đánh bay các vết tàn nhang mà còn là cách trị mụn hiệu quả cho các chị em đấy ạ.

2. Cách trị tàn nhang trên mặt bằng mật ong và khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 thìa cà phê mật ong,

– 1 của khoai tây

– khoảng 10ml sữa tươi (sữa tươi không đường).

Cách thực hiện:

Khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch đem hấp cách thủy. Khi khoai tây đã chín thì tán nhuyễn và trộn đều cùng với mật ong và sữa tươi. Tiếp đến, dùng hỗn hợp làm mặt nạ đắp mặt trong 15 – 20 phút để cho các tinh chất có thể thấm sâu vào trong da và giúp loại bỏ các đốm tàn nhang. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch mặt với nước là xong.

Với cách trị tàn nhang này, bạn chỉ cần chăm chỉ thực hiện đều đặn trong vài tuần sẽ giúp các vết tàn nhang biến mất và làm căng da mặt, giúp da ngày càng mịn màng.

Trên đây là 2 cách trị tàn nhang tại nhà bằng mật ong. Với các cách này, các chị em cần kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài để có thể đạt được kết quả như ý.
Nguồn: Cách trị tàn nhang hiệu quả tại nhà bằng mật ong