Với cảm xúc xuất thần ở cảnh độc diễn cuối phim "Chàng trai năm ấy", giọng hát "Chắc ai đó sẽ về" được dự đoán sẽ chinh phục những vị giám khảo khó tính.


Theo tin giai tri, Sơn Tùng M-TP… không phải dạng vừa


Với thành công của tác phẩm đầu tay Thần tượng khi giành 6 giải ở Cánh diều vàng năm ngoái, nhạc sĩ - đạo diễn Quang Huy tự tin hơn khi thực hiện Chàng trai năm ấy. Ở tác phẩm này, anh có phần vung tay nên đoạn đầu xử lý trẻ trung, nhí nhảnh quá mức cần thiết, khiến câu chuyện được kể khá rời rạc. May mắn, càng về cuối, bộ phim tin tuc giai tri Chàng trai năm ấy đã tìm thấy tâm điểm khi miêu tả nghị lực của nhân vật ca sĩ Đình Phong chống chọi với bệnh tật.Hoàn toàn tay ngang, diễn xuất từng bị chê… sến trong các clip ca nhạc, song Sơn Tùng lại khiến người xem bất ngờ qua hình ảnh Đình Phong. Chàng ca sĩ sinh năm 1994 đã chạm đến trái tim khán giả. Anh như sống trong vai diễn qua từng ánh mắt, từng nụ cười, từng biểu hiện trên cơ mặt. Đặc biệt, phân đoạn Đình Phong đứng trên sân khấu chia sẻ cảm tưởng của mình trong live show được bạn bè tổ chức để quyên góp tiền giúp anh chữa bệnh, Sơn Tùng độc diễn xuất thần. Đó là những thước phim hay nhất của Sơn Tùng và của Chàng trai năm ấy.


Theo kênh tin nong trong ngay, lần đầu đóng phim, Sơn Tùng đã tạo ấn tượng khó quên và vai diễn được dự đoán là ứng viên sáng giá cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều vàng năm nay.Cơ hội của Sơn Tùng rất nhiều, song ca sĩ Em của ngày hôm qua phải đối đầu với đàn anh Quý Bình - diễn viên có đến 3 phim điện ảnh tranh giải Cánh diều vàng 2014 (Quả tim máu, Tốc độ và đường cong, Năm sau con lại về), mà vai diễn nào cũng anh cũng có chiều sâu.


Đặc biệt, nhân vật Nin trong Tốc độ và đường cong là bước tiến dài của Quý Bình khi lột tả hình ảnh một thanh niên luôn mang trong lòng mối thù với người anh nuôi tên Việt (Khương Ngọc đóng), thâm trầm và lạnh lùng nhưng lại cất giấu trái tim nồng ấm, để rồi phút cuối như điên như dại khi làm hại chính em gái ruột của mình.


Còn trong Quả tim máu, Quý Bình nhẹ nhàng, ngọt ngào khi hóa thân vai người chồng hết lòng yêu thương người vợ quá cố nhưng thực chất đã khéo léo che đậy hành động tội lỗi của mình.


Tại Cánh diều vàng 2012, Quý Bình đã đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc lĩnh vực phim truyền hình nên rất có khả năng, một lần nữa anh tiếp tục bước lên sân khấu nhận danh hiệu tương tự ở lĩnh vực phim điện ảnh.Dù không thật nổi bật, song Chi Bảo với bác sĩ Quân trong Scandal - Hào quang trở lại, Trung Dũng với Trung trong Lạc giới, Bình Minh với Cường chột trong Hiệp sĩ mù, Thái Hòa với Hội trong Để Mai tính 2… cũng được ghi nhận là những vai diễn tạo điểm nhấn của lứa diễn viên nam thuộc thế hệ 7X.


Ngoài ra, Nguyễn Mạnh Trường đã có màn hóa thân thú vị khi thể hiện vai Bác Hồ trong bộ phim Thầu Chín ở Xiêm và NSƯT Trung Anh gây chú ý qua vai ông Thập trong Những đứa con của làng. Tuy nhiên, diễn xuất của họ vẫn chưa đủ "lửa" để bùng cháy.


Dự đoán: Quý Bình 60% - Sơn Tùng 40%.