Lớp phấn nền khi đánh lên phần nào sẽ quyết định làn da của bạn có tươi tắn, trẻ trung hay không? Và nếu như bạn biết cách dùng phan nen trang diem đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu các lỗi thường mắc phải nhé.

Dùng trái màu với kem che khuyết điểm

Việc phối hợp kem che khuyết điểm với phấn nền mà lại là hai gam màu khác nhau sẽ là thảm họa trang điểm. Nó sẽ làm cho các khuyết điểm trên da bạn lộ rõ ra bên ngoài, điều này thật tai hại.

>>> Giới thiệu các loại bút kẻ viền mắt tốt nhất hiện nay
Để che những khuyết điểm trên làn da như nếp nhăn, mụn, tàn nhang, vết chân chim,,… thì bạn cần nhớ là phải chọn các kem che khuyết điểm đồng màu với phấn nền mà bạn đang sử dụng hiện giờ. Đảm bảo việc phối hợp sao cho hai gam màu này hòa quyện với nhau một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra bạn nên sử dụng cùng một cọ trang điểm thoa cả hai loại này lên da.


Bỏ qua vùng cổ

Thật tệ nếu bạn chỉ quan tâm đến việc trang điểm cho khuôn mặt mà lại lãng quên vùng cổ. Hãy tưởng tượng nếu vùng da cổ và da mặt của bạn có hai màu khác nhau sẽ trông buồn cười như thế nào. Vì vậy nếu bạn mình trông xinh đẹp hơn thì bạn cần phải tán phấn nền đều xuống cả vùng da cổ nữa khi trang điểm.

>>> Tổng hợp các cách kẻ viền mắt đẹp dành cho chị em
Thoa kem nền lên cả khuôn mặt

Bạn cho rằng đã là trang điểm thì cần phải làm một “cuộc cách mạng” để thay da đổi thịt hoàn toàn cho làn da vốn có của bạn về màu sắc da. Điều này là một sự nhầm lẫn tai hại vì theo các chuyên gia trang điểm đều cho rằng chỉ nên dùng kem nền như một “vũ khí” để cải thiện những vùng da tối màu hoặc che đi các nốt mụn đỏ và cả những nhược điểm khác trên mặt. Việc dùng thoa kem nền lên khắp khuôn mặt chỉ gây lãng phí mà lại không mang lại hiệu quả tối ưu.