Với các tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn chọn cho mình một sản phẩm phấn nền phù hợp và tốt nhất để giúp việc trang điểm của bạn hoàn hảo nhất.

1. Chọn đúng loại phấn nền là yếu tố quan trọng quyết định đến 80% thành công của việc trang điểm cho khuôn mặt của bạn. Đa số làn da của phụ nữ châu Á là màu vàng, vì vậy khi đi mua phấn nền bạn nên chọn foundation có tông màu trung tính nhất như vàng tươi, hay màu nâu kem
>>> Tìm hiểu loại kem lót trang điểm dành cho da dầu tốt nhất hiện nay
2. Để chọn đúng tông màu phấn nền phù hợp với tông của da mặt mình, có nhiều cách thử nhưng cách thử hiệu nhất sẽ là ở vùng da quanh cằm. Nhiều bạn vẫn thử phấn ở cổ tay hay mu bàn tay như nhiều người vẫn khuyên nhưng khi so sánh sự tương đồng giữa da mặt và da cánh tay lại không đồng đều về màu.

>>> Giới thiệu các sản phẩm kem lot trang diem tốt nhất trên thị trường

3. Để có lớp phấn nền phù hợp với cả ban ngày và buổi tối để tiện cho việc sử dụng thì bạn nên chọn những sản phẩm có chữ foundation dual active (phấn nền và phấn phủ 2 trong 1). Chỉ với loại phấn nền 2 trong1 này là bạn sẽ có thể tạo một lớp nền và một lớp phấn phủ đẹp mà không lo phải dặm lại phấn thường xuyên.

4. Khi thoa phấn nền, hãy nói âm “O” để nhìn rõ vùng da cổ và những nếp nhăn nhỏ dưới cằm giúp thoa phấn nền đẹp một cách đều hơn.
5. Hãy luôn có trong tay 2 tông màu phấn nền đó là1 tông phù hợp cho thời tiết mùa đông và 1 loại phù hợp cho thười tiết mùa hè. Hai loại phấn nền này cũng có thể kết hợp với nhau để tạo hiệu quả make-up và tạo khối rất tốt.