Làn da nhờn thường có đặc điểm dễ xuất hiện mụn, da dễ bám bẩn làm cho vi khuẩn dễ phát triển, các lớp trang điểm chỉ sau vài tiếng là bóng nhờn hết lên, làm cho các lớp phấn bị xô lệch, khiến bạn trông như gã hề. Vậy cần chọn mỹ phẩm nào phù hợp với da nhờn.
>>> Giới thiệu kem lót trang điểm cho da mụn tốt nhất hiện nay
Phấn phủ dạng bột
Loại này đặc biệt quan trọng với những bạn sở hữu làn da nhờn. Khi mua phấn phủ bạn nên chọn loại phấn phủ nào có thể kiểm soát được lượng dầu trên da. Loại phấn phủ có tinh chất khoáng dạng bột sẽ là lựa chọn thích hợp nhất với bạn. Loại này sẽ giúp cho da bạn sáng hơn và kiểm soát được lượng da dầu
>>> Trang điểm mắt đẹp hơn với kem lót cho mắt cao cấp Artdeco
Phấn nền

Hãy lựa chọn cho mình loại phấn nền sao cho thật phù hợp với làn da dầu của bạn. Trước tiên, khi tìm kiếm các loại phấn nền trang điểm bạn nên chọn loại phấn nền dạng lỏng để trang điểm cho làn da dầu của bạn, vì phấn nền dạng lỏng khi thoa lên sẽ tạo lớp phủ trên da mặt ngăn chặn không cho bụi bẩn chui vào lỗ chân lông của bạn và sẽ hạn chế gây ra mụn trứng cá cho da mặt, ngoài ra dùng phấn nền còn là một cách ngăn ngừa hữu hiệu giúp da dễ dàng bắt phấn khi trang điểm.

Một số lưu ý
- Bạn nên lựa chọn những sản phẩm trang điểm không chứa dầu trong sản phẩm, những mỹ phẩm không chứa dầu sẽ giúp bạn ngăn chặn mụn trứng cá phát triển nhanh trên da mặt. Đồng thời còn lưu ý nữa là trước khi đánh kem nền lên da mặt, bạn nên rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt dành cho da nhờn.
>>> Tìm hiểu kem lót có tác dụng gì khi trang điểm
- Nên kiểm soát và hạn chế việc tiết nhờn trên da: Giảm bớt ăn những món ăn có chứa nhiều dầu mỡ như các món chiên, xào. Bạn cũng nên hạn chế ăn đồ cay và đồ uống có cồn. Hạn chế đi dưới trời nắng, không tập thể thao quá tích cực và bổ sung thêm cho cơ thể vitamin H và viên kẽm để kiềm soát chất nhờn hiệu quả nhất.