Một số loại thuốc gây yếu sinh lý nam

Nhiều người đàn ông đang khỏe mạnh, sung mãn, nhưng sau khi bị bệnh, sử dụng một loại thuốc nào đó thì khả năng giường chiếu bị giảm sút nghiêm trọng, không còn được như trước nữa, phải chăng những loại thuốc này ảnh hưởng tới khả năng của nam giới, gây yếu sinh lý chăng? Thực tế là đúng như vậy, sự tác động của các loại thuốc này làm giảm ham muốn và thường khiến đàn ông xuất tinh sớm, rối loạn cương dương... hãy cùng tìm hiểu về một số loại thuốc này để có sự hạn chế và khắc phục phù hợp cho tình trạng của mình, tránh việc chẩn đoán sai nguyên nhân, chữa trị không đúng bệnh.
Thuốc tuyến tiền liệt

Đa phần các loại thuốc chữa trị bệnh tiền liệt tuyến dễ làm ức chế reductase 5-α có thể xảy ra rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh giảm và nhiều tác dụng phụ khác.

Ngoài ra, việc dùng thường xuyên loại thuốc tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết của kích thích tố nam, ảnh hưởng đến ham muốn tình duc.

Thuốc tiêu hóa

Cimetidine, ranitidine và nizatidine là những chất tồn tại rộng rãi trong các loại thuốc tiêu hóa, chủ yếu để điều trị bệnh loét dạ dày nhưng chúng cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình duc, rối loạn cương dương và yếu sinh lý nam.

Thuốc tim mạch

Các loại thuốc chuyên chữa trị bệnh huyết áp, bệnh tim mạch… đều dễ gây ra chứng ED hay còn gọi là suy giảm khả năng tình duc.

Thuốc chống trầm cảm

Đây là loại thuốc ngày càng bị lạm dụng, sử dụng nhiều. Thành phần của thuốc thường có imipramine, amitriptyline, clomipramine… có thể gây rối loạn chức năng cương dương ở nam giới, xuất tinh bất thường, không còn ham muốn gần gũi. Việc điều trị xuất tinh sớm và sinh lý ở trường hợp này thường rất khó khăn, do sử dụng thuốc kết hợp với tâm trạng người bệnh, họ gần như không còn ham muốn gần gũi nữa.

Thuốc chống ung thư

Các loại thuốc chống ung thư có chức năng duy nhất là loại bỏ và ngăn tế bào ung thư phát triển, tuy nhiên những loại thuốc này cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa, gan, thận và cả các cơ quan sinh duc, về lâu dài gây yếu sinh lý và một số tác dụng không mong muốn khác.