Bệnh trĩ hiện tại đang là vấn đề nan giải của nhiều người. Do cuộc sống, công việc phải ngồi nhiều hoặc ít vẫn động dẫn đến bệnh trĩ ngày một nhiều. Vậy để chua benh tri cần thực hiện phương pháp nào.
Bệnh trĩ có thể ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ thường xảy ra trong độ tuổi từ 45 đến 65. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do sự suy yếu của thành trực tràng, điều này có thể là do yếu tố như:
1. Táo bón và tiêu chảy.
2. Phân cứng, thường xuyên bị căng vùng hậu môn, hoặc nhịn đi đại tiện quá lâu
3. Ngồi hoặc đứng ở một vị trí trong thời gian dài.
4. Mang thai và sinh con.
5. Một chế độ ăn uống nghèo nàn, không đủ chất xơ và không uống đủ nước mỗi ngày.
6. Quá nhiều axit lactic. Axit lactic gây thêm áp lực cho cơ vòng của bạn khi họ co lại và mở ra trong quá trình đi đại tiện.
7. Thừa cân cũng sẽ gây nhiều áp lực không cần thiết lên các tĩnh mạch hậu môn.Có hai dạng trĩ cơ bản là bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.
Trĩ ngoại xuất hiện ở bên ngoài vùng trực tràng dễ nhận biết hơn so với bệnh trĩ nội. Trĩ ngoại thường gây ra nhiều đau đớn nhất và bị kích thích nhiều khi gặp khó khăn khi đi vệ sinh, cũng như khi tiếp xúc với quần lót và các tác động khác bên ngoài. Bệnh trĩ ngoại thường sưng lên và có thể trở nên rất ngứa, đây cũng là một triệu chứng rất phổ biến của trĩ ngoại.
Trĩ nội xảy ra bên trong hậu môn. Loại trĩ này thường gây ít đau đớn. Thông thường một người thậm chí sẽ không biết rằng họ bị trĩ nội do không có cảm giác thực sự khó chịu.
Tuy nhiên, nếu các búi trĩ nội bị vỡ thì có thể dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng hơn, đó là sa trĩ. Sa trĩ xảy ra khi các búi trĩ nội sưng lên và cuối cùng nhô ra ngoài hậu môn. Cơ vòng móc xuống và ngăn không cho búi trĩ quay trở lại bên trong. Nếu quá trình cung cấp máu bị giảm xuống, các búi trĩ sa có thể thành các búi trĩ bị kẹp, khiến cho bệnh nhân bị đau đớn và khó chịu vô cùng.


nguồn: Chua benh tri