Tuy các bệnh xương khớp hầu như không gây nguy hiểm về mạng người nhưng lại là nỗi lo rất lớn của người bệnh do những triệu chứng của bệnh lam việc sinh hoạt rất khó khăn Đau khớp gốithoái hóa khớp háng là 2 bệnh nổi bật về xương khớp Việc chữa bệnh xương khớp lại khá tốn kém nên rất được quan tâm
Đậu nành

Nhiều người bị đau khớp gối chia sẻ rằng, họ cảm thấy dễ chịu và ít dùng thuốc giảm đau hơn sau khi bổ sung protein từ đậu nành mỗi ngày trong suốt 3 tháng. Đó là do đậu nành giầu isoflavone, một loại hormone có đặc tính chống viêm sưng có tác dụng tốt với người bị đau khớp gối nói chung và người bị viêm xương khớp nói chung.
Các loại trái cây

Ăn nhiều trái cây có tác dụng giảm nguy cơ bị thương tổn ở tủy xương. Các loại hoa quả cung cấp vitamin C được xem là tốt co người bị đau khớp đầu gối như kiwi, cam, xoài, bưởi và đu đủ.


Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cá và dầu cá có tác dụng giảm đau, đơ cứng viêm khớp xương cổ tay, bàn tay, đầu gối, bàn chân. A-xít béo omega-3 trong cá có thể ngăn chặn không chỉ các loại hóa chất gây viêm sưng ở bệnh nhân viêm khớp xương mãn tính mà còn loại bỏ protein được cho là bào mòn sụn. Ăn hai khẩu phần cá chứa nhiều dầu (như cá hồi, cá thu) hằng tuần hoặc uống một viên dầu cá chứa 1g a-xít béo omega-3 mỗi ngày.
Người bị đau khớp gối có cần kiêng kỵ gì không?
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, thịt, gluten trong lúa mì, thuốc lá, sữa là những thực phẩm mà người bị đau khớp gối, viêm xương khớp nên tránh. Những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao dễ làm bạn tăng cân, thịt đỏ là tác nhân có ảnh hưởng xấu đến tình trạng viêm khớp, và nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người bị bệnh liên quan đến khớp thì nên kiêng hẳn thuốc lá.
Nguồn: đánh giá thuốc